Triển lãm Mỹ thuật Khu vực VI - TP Hồ Chí Minh năm 2019

Không có giải A

Thứ Ba, 06/08/2019, 14:09:55

NDĐT - Sáng 6-8, Hội Mỹ thuật Việt Nam phối hợp Hội Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc Triển lãm Mỹ thuật Khu vực VI - TP Hồ Chí Minh năm 2019 (lần thứ 24) tại Bảo tàng Mỹ thuật thành phố.

Không có giải A

Trao giải cho các tác phẩm đạt giải cao tại Triển lãm.

Diễn ra từ ngày 6 đến 15-8, triển lãm giới thiệu 108 tác phẩm của 84 tác giả được chọn lọc từ 144 tác phẩm của 92 tác giả đang hoạt động mỹ thuật tại TP Hồ Chí Minh. Trong đó, có 84 tác phẩm của 60 tác giả là hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam và 24 tác phẩm của 24 tác giả là hội viên Hội Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh.

Các tác phẩm triển lãm gồm nhiều chất liệu: sơn dầu, acrylic, lụa, sơn mài, khắc gỗ, đồng, khắc kim loại, composit và các chất liệu tổng hợp; thể hiện đa dạng đề tài: từ chiến tranh cách mạng, biển đảo, lực lượng vũ trang nhân dân đến phong cảnh thiên nhiên, môi trường, đời sống sinh hoạt của người dân khắp mọi miền đất nước.

Khách tham quan Triển lãm.

Tại buổi khai mạc, Hội đồng Nghệ thuật Hội Mỹ thuật Việt Nam đã xét tặng 12 giải thưởng cho tác phẩm của hội viên, trong đó có: ba giải B, hai giải C và bảy giải khuyến khích. Hội cũng giới thiệu sáu tác phẩm dự Giải thưởng Ủy ban toàn quốc Liên hiệp Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam cho các tác phẩm của tác giả là hội viên địa phương.

Dịp này, Hội Mỹ thuật Việt Nam cũng tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Mỹ thuật Việt Nam” cho nhiều đơn vị và cá nhân có đóng góp cho sự phát triển của ngành mỹ thuật nước nhà.

MẠNH HẢO