Rực rỡ sắc màu đêm khai hội Festival Hoa Đà Lạt 2019

Thứ Sáu, 20/12/2019, 22:38:42

NDĐT - Tối 20-12, tại Quảng trường Lâm Viên, Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 8 - năm 2019 chính thức khai hội.

Rực rỡ sắc màu đêm khai hội Festival Hoa Đà Lạt 2019

Rực rỡ sắc màu đêm khai hội Festival Hoa Đà Lạt 2019.

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình dự và phát biểu ý kiến. Cùng dự, có nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa; đại diện các bộ, ngành T.Ư, các tỉnh, thành phố trong nước; các đoàn khách quốc tế và khoảng 15 nghìn người dân địa phương cùng du khách.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Đoàn Văn Việt phát biểu ý kiến khai mạc, được tổ chức hai năm một lần, Festival Hoa Đà Lạt là sự kiện văn hóa, du lịch mang tầm quốc gia và quốc tế, với nhiều hoạt động tôn vinh giá trị về hoa, người trồng hoa Đà Lạt, Lâm Đồng và các nông sản nổi tiếng địa phương, như rau, trà, cà-phê, tơ lụa… gắn với thương hiệu “Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành”. Đồng thời, đây là dịp để quảng bá du lịch, giới thiệu những nét đặc trưng về kiến trúc, cảnh quan, con người; về nét đẹp văn hóa của các vùng miền trong cả nước hòa quyện trên vùng đất Nam Tây Nguyên hùng vĩ.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình phát biểu ý kiến.

Phát biểu ý kiến tại lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chúc mừng những kết quả đạt được của TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội thời gian qua. Đồng chí cho rằng, Đà Lạt - thành phố ngàn hoa, thành phố tình yêu, là vùng đất quyến rũ bao bước chân lữ khách, với khí hậu mát mẻ, cảnh quan tươi đẹp, kiến trúc độc đáo, con người “hiền hòa, thanh lịch, mến khách”. Sau hơn 125 năm hình thành, phát triển và quá trình hội nhập, vừa chú trọng bảo tồn, gìn giữ cảnh quan thiên nhiên, kiến trúc và văn hóa đặc trưng các dân tộc; vừa tập trung mở rộng quy hoạch, đầu tư nâng cấp và phát triển theo hướng hiện đại, Đà Lạt ngày nay đã mang diện mạo mới, điểm đến lý tưởng trong bản đồ du lịch Việt Nam và thế giới.

Đồng chí Trương Hòa Bình nhấn mạnh, qua tám kỳ khai hội, Festival Hoa Đà Lạt đã được xã hội ghi nhận là sự kiện văn hoá, du lịch nổi bật; sự kiện đặc trưng của thành phố cao nguyên thơ mộng, có tác động thiết thực thúc đẩy sự phát triển nông nghiệp và du lịch, nhất là sản xuất - kinh doanh hoa, nông sản, tơ lụa của vùng đất Nam Tây Nguyên, vùng đất kết tinh kỳ diệu từ đất lành. Đây là niềm tự hào, đồng thời là trách nhiệm, sự cam kết giữ trọn niềm tin của người tiêu dùng đối với nông sản và thương hiệu du lịch Đà Lạt - Lâm Đồng thời gian tới. Đồng chí tin tưởng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Lâm Đồng tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, khai thác hiệu quả hơn những tiềm năng, thế mạnh địa phương để xây dựng tỉnh Lâm Đồng nói chung và TP Đà Lạt, TP Bảo Lộc ngày càng phát triển; xây dựng TP Đà Lạt - “Thành phố Festival Hoa Việt Nam” trở thành đô thị thông minh, đô thị xanh và đô thị du lịch hấp dẫn trong nước và quốc tế; từng bước chung sức, đồng lòng xây dựng Bảo Lộc trở thành “thành phố tơ lụa của Việt Nam” trong thời gian không xa.

Đêm khai mạc bắt đầu bằng liên khúc “Thế giới muôn sắc hoa”, “Đà Lạt - thành phố ngàn hoa”. Mở đầu chương trình nghệ thuật là hoạt cảnh “Huyền thoại xứ ngàn hoa”, thể hiện tinh thần đoàn kết, phát triển của các dân tộc trên miền đất huyền thoại Nam Tây Nguyên và các chương trình mang chủ đề “miền nhớ”, “phố hoa” và “ngày mới”, gắn với thương hiệu “Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành”. Chương trình diễu hành xe hoa và pháo hoa tầm thấp khép lại đêm khai hội Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 8.

Với chủ đề “Đà Lạt và Hoa”, Festival Hoa Đà Lạt lần này diễn ra trong năm ngày, từ 20 đến 24-12, tại TP Đà Lạt và TP Bảo Lộc, gồm 11 chương trình chính và hàng chục chương trình hưởng ứng.

MAI VĂN BẢO