Đại học Văn hóa Hà Nội ra mắt MV chống Covid-19

Thứ Sáu, 03/04/2020, 17:09:36

NDĐT - Thầy và trò trường ĐH Văn hóa Hà Nội vừa cho ra mắt MV ca nhạc mang tên “Tế Covid”, nhằm góp phần vào công cuộc phòng, chống dịch Covid-19 của Chính phủ và nhân dân cả nước.

Đại học Văn hóa Hà Nội ra mắt MV  chống Covid-19

MV "Tế Covid" của ĐH Văn hóa. Ảnh: Nhà trường cung cấp

Đây là sáng tác của thầy giáo, nhạc sĩ Vũ Huy Sơn, giảng viên khoa Quản lý Văn hoá Nghệ thuật. Ca khúc có ca từ mộc mạc, giai điệu trẻ trung, thể hiện niềm tin dịch bệnh sẽ sớm được dập tắt. Toàn bộ phần nhạc, lời, hình ảnh, vũ đạo… của MV đều do các giảng viên và sinh viên ĐH Văn hóa thể hiện. Chỉ đạo thực hiện kiêm giọng nam chính là thầy Đinh Công Tuấn, Phó Hiệu trưởng.

Nhạc sĩ Vũ Huy Sơn, Khoa Quản lý Văn hóa nghệ thuật cho biết, ca khúc này thể hiện mong muốn dịch bệnh Covid lùi xa để trở lại cuộc sống bình thường, để tất cả được làm việc, học tập và gặp gỡ đồng nghiệp, học trò, bạn bè và người thân, điều tưởng như rất đơn giản trong đời thường mà lại khó thực hiện lúc này.

Thầy Hiệu phó Đinh Công Tuấn chia sẻ, trong quá trình luyện tập, các thành viên ban nhạc luôn tuân thủ nghiêm túc việc đeo khẩu trang, rửa tay diệt khuẩn và giữ khoảng cách 2 mét. Ngoài ra, MV có rất nhiều hình ảnh được thực hiện trực tuyến, tại nhà, do sinh viên và giảng viên tự ghi lại.

Thời gian triển khai tác phẩm khá nhanh, từ ý tưởng sáng tác đến khi ra sản phẩm chỉ khoảng 2 tuần. MV sau khi hoàn thành đã được thầy và trò trường ĐH Văn hóa quảng bá qua các kênh truyền thông của trường và mạng xã hội, và đã nhận được sự hưởng ứng của công chúng.

MI LAN