Nhiều lựa chọn phong phú cho mùa sách hè 2015

Thứ Tư, 27/05/2015, 08:52:54

NDĐT – Sách tranh, sách phiêu lưu, sách tâm lý dành cho cha mẹ, và đặc biệt là những tác phẩm văn học thiếu nhi đình đám sẽ làm phong phú thêm cho những lựa chọn của độc giả nhiều lứa tuổi trong mùa hè này.

Nhiều lựa chọn phong phú cho mùa sách hè 2015

Một số tác phẩm mới trong loạt sách hè của Nhã Nam.

Năm nay, lần đầu tiên Nhã Nam tập trung mạnh vào loạt sách tranh. Ông Vũ Hoàng Giang, (Phó Giám đốc Nhã Nam) cho biết, các dự án sách tranh đã được công ty thực hiện từ lâu, trong đó có bộ truyện tranh nổi tiếng 6 tập Peter Pan từ hồi 2006, rồi đến bộ truyện tranh cổ tích có kết hợp với các họa sĩ Việt Nam. Tuy nhiên đến năm nay, Nhã Nam mới đẩy mạnh khai thác dòng sách này, với những điểm mới hấp dẫn và thú vị hơn.

Sách tranh năm nay có thể điểm qua những cái tên rất đáng yêu dành cho độc giả ở lứa tuổi mẫu giáo, nhi đồng như Ái ui đau quá, Cuốn sách này vừa ăn mất con chó của tớ, Quái vật xuất hiện, Tôi sẽ đỡ nếu bạn rơi, Vườn khoai chiên giòn, Ở nơi quỷ sứ giặc non… Điểm chung của loạt sách tranh mới này là sự đầu tư công phu về mặt hình ảnh, với sự tham gia của các họa sĩ trẻ. Ông Vũ Hoàng Giang cho biết, khó khăn lớn nhất là mời được đội ngũ họa sĩ tay nghề cao, cũng như các tác giả viết kịch bản chất lượng. Ông chia sẻ, đối với loạt sách tranh này, Nhã Nam mong muốn đem lại cho bạn đọc nhỏ tuổi các sản phẩm chất lượng tốt nhất, có ích sau này cho các em, vì thế yếu tố lợi nhuận được đặt xuống thứ yếu.

Bên cạnh đó, các bạn đọc lớn hơn một chút sẽ có thêm lựa chọn với Con ốc sên muốn biết tại sao nó chậm chạp, Trại hè của cô Peregrine, Theodor Boone – Vụ bắt cóc lúc nửa đêm – những tiểu thuyết kinh điển dành cho thiếu nhi mang màu sắc phiêu lưu kỳ thú.

Hai tựa sách mới nhất trong bộ sách kỹ năng Giờ chơi đến rồiTiền là gì sẽ phần nào cung cấp cho cả phụ huynh và trẻ nhỏ những kiến thức, kỹ năng cần thiết để chia sẻ với con em mình trong chuyện chơi, hay hiểu thêm về giá trị đồng tiền.

Đặc biệt, cuốn sách được nói đến rất nhiều trong mùa hè này: Đường về nhà, kể về hành trình của một cô gái trẻ vượt hơn ba nghìn km từ Bắc Kinh về Hà Nội bằng xe đạp trong tiết trời mùa đông giá lạnh, bằng niềm tin đặt vào những người cô gặp trên đường. Cuốn sách được viết theo thể loại phóng sự báo chí, do tác giả Đinh Phương Linh viết, chắc chắn sẽ đem lại những câu chuyện thú vị cho những ai yêu thích phiêu lưu.

Một trong những món quà đặc biệt mà Nhã Nam dành cho các độc giả nhí trong mùa hè năm nay là kênh Youtube dành cho truyện tranh, trong đó có những đoạn phim ngắn ngộ nghĩnh, thú vị được thêm phụ đề, đồng thời phát hành audio book, bên cạnh các hoạt động giảm giá sách nhân ngày quốc tế thiếu nhi 1-6.

TUYẾT LOAN