Học cách mẹ Do Thái dạy con

Thứ Năm, 16/08/2018, 09:17:00

NDĐT – “Bí mật Do thái khơi dậy tài năng trẻ” là cuốn sách giới thiệu những điều thú vị của giáo dục Do Thái, để cha mẹ thấu hiểu, tin tưởng và yêu thương con trẻ một cách đúng đắn. Cuốn sách của tác giả Michal Nahari, người có 30 năm làm việc trong lĩnh vực mầm non, được NXB Thế giới và Sky Kid Book chuyển ngữ và ấn hành.

Học cách mẹ Do Thái dạy con

Nội dung cuốn sách là những kinh nghiệm, quan điểm rút ra trong quá trình làm giáo viên mầm non của mình.

Cuốn sách chủ yếu đưa ra các phương pháp nhằm giải quyết hai yếu tố: Yếu tố thứ nhất là mối liên hệ giữa thầy cô – học sinh/ bố mẹ - con cái. Và yếu tố thứ hai chính là phương tiện mà các người thầy áp dụng để đánh thức niềm đam mê và hứng thú của các em.

Thay vì ở tư thế đối phó, chỉ thị cho học sinh, một giáo viên hãy trở thành người tôn trọng sự sáng tạo và niềm đam mê của trẻ, vui vẻ ủng hộ và khuyến khích các em tìm tòi khám phá thêm để có thể trở thành người có ảnh hưởng tích cực đến học sinh bằng tám yếu tố cơ bản: Tình yêu, Tôn trọng, Công nhận, Tin tưởng, Lắng nghe, Giáo dục, Tạo động lực, Thú vị, Chia sẻ và Ảnh hưởng. Bằng cách đó, chúng ta sẽ tạo ra môi trường học tập mà mỗi học sinh đều được tôn trọng sự khác biệt, và bản thân giáo viên là người hiểu được tầm quan trọng của cách tiếp cận, ứng xử với học sinh, thì đứa trẻ sẽ luôn ở trạng thái vui vẻ khi đến trường, thỏa sức sáng tạo và tự tin với chính mình.

“Bí mật Do Thái khơi dậy tài năng trẻ” còn có rất nhiều trích dẫn của các nhà giáo dục, các nhà đào tạo và các giáo sư thuộc tất cả các tầng lớp trong xã hội. Chính là những ảnh hưởng góp phần thay đổi lớn lao những đứa trẻ bây giờ cũng chính là tương lai của thế giới sau này.

Sách do dịch giả Nguyễn Thị Thanh Hiền chuyển ngữ, được dịch và xuất bản ở nhiều nước trên thế giới.

MI LAN