Trồng 2.500 cây hoa ban tại di tích lịch sử đồi Độc Lập

Thứ Hai, 10/09/2018, 14:31:11

NDĐT - Ngày 10-9, tại xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Điện Biên tổ chức phát động Lễ ra quân trồng cây hoa ban tại đồi Độc Lập.

Trồng 2.500 cây hoa ban tại di tích lịch sử đồi Độc Lập

Cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 82 trồng cây ban trên đồi Độc Lập.

Hưởng ứng lễ ra quân trồng cây, có đông đảo nhân dân xã Thanh Nưa (huyện Điện Biên) và hàng trăm cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 82, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Bắc và cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Pe Luông, đã trồng 2.500 cây ban trên gần 5 ha trong khuôn viên đồi Độc Lập. Toàn bộ kinh phí trồng cây do Ban Trị sự giáo hội phật giáo Việt Nam tại tỉnh Điện Biên và nhân dân xã Thanh Nưa ủng hộ, đóng góp.

Để phát triển du lịch trên cơ sở tiềm năng, lợi thế đặc thù của Điện Biên, từ năm 2014 đến nay, tỉnh Điện Biên đã tổ chức Lễ hội hoa ban vào mùa ban nở hằng năm - thường vào tháng 3, để du khách được thưởng lãm vẻ đẹp tinh khôi của loài hoa gắn với truyền thuyết một vùng đất lịch sử.

Đồi Độc Lập là một trong 45 điểm di tích trong quần thể di tích Chiến trường Điện Biên Phủ. Trong chiến dịch Điện Biên Phủ, cứ điểm Độc Lập được thực dân Pháp tuyên bố là một trong những pháo đài bất khả xâm phạm nhưng đã bị quân ta tiêu diệt vào ngày 15-3-1954. Ngày nay, di tích trung tâm đề kháng Độc Lập đã được tu bổ tôn tạo, giữ gìn một số hạng mục di tích chính: Hầm chỉ huy cứ điểm, giao thông hào, lô cốt địch… Di tích đồi Độc Lập mãi mãi là mốc son chói ngời trong cuộc chiến đấu oanh liệt của quân và dân ta ở Điện Biên Phủ. Nơi đây đã trở thành điểm hẹn du lịch của du khách trong nước và quốc tế.

Tin, ảnh: PHƯƠNG ANH - HÀ THUẬN