“Câu hò nối những dòng sông” năm 2019

Thứ Tư, 24/04/2019, 09:09:18

NDĐT - Tối 23-4, tại TP Đồng Hới đã diễn ra hội diễn nghệ thuật quần chúng “Câu hò nối những dòng sông” năm 2019 khu vực bắc miền trung, do Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Bình tổ chức.

“Câu hò nối những dòng sông” năm 2019

Một tiết mục tại hội diễn.

Tham gia hội diễn lần này có các đoàn nghệ thuật quần chúng của các tỉnh: Quảng Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế và hai đoàn nghệ thuật khách mời đến từ TP Hồ Chí Minh và tỉnh Quảng Nam.

Hội diễn nghệ thuật quần chúng “Câu hò nối những dòng sông” năm 2019 là hoạt động mang nhiều ý nghĩa nhằm nâng cao chất lượng phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng ở cơ sở. Qua đó góp phần bảo tồn, gìn giữ và phát huy những giá trị trường tồn của dòng dân ca, dân vũ ở khu vực bắc miền trung. Các nghệ nhân, diễn viên, nhạc công của các đoàn đã mang đến cho khán giả Quảng Bình nhiều tiết mục, chương trình nghệ thuật đặc sắc, hấp dẫn.

Ngoài biểu diễn tại TP Đồng Hới, các đoàn nghệ thuật còn biểu diễn lưu động tại thị xã Ba Đồn và huyện Quảng Ninh để phục vụ nhân dân.

Được biết, hội diễn nghệ thuật quần chúng “Câu hò nối những dòng sông” được tổ chức định kỳ hai năm một lần và đây là lần thứ 13 chương trình được tổ chức.

HƯƠNG GIANG