“Mầm sống” lắng đọng trên sông Hàn

Thứ Bảy, 08/06/2019, 23:38:34

NDĐT- Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019 - DIFF 2019 với đêm thi “Mầm sống” diễn ra tối nay, 8-6. Bữa tiệc ánh sáng thực sự lan toả tình yêu về những dòng sông, về ngọn nguồn văn hoá được chưng cất bằng tài năng trình diễn của “những phù thuỷ ánh sáng” đến từ Bỉ và Brazil.

“Mầm sống” lắng đọng trên sông Hàn

Đội News Fireworks do Brasil (Brazil) với bữa tiệc pháo hoa độc đáo trên sông Hàn.

Tối 8-6 tại Đà Nẵng, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019 - DIFF 2019 tiếp tục diễn ra đêm thi thứ hai với chủ đề “Mầm sống”, là màn so tài giữa hai đội H.C Pyrotechnics (Bỉ) và News Fireworks do Brasil (Brazil). Sự kiện thu hút đông đảo người dân, du khách cùng tham gia trải nghiệm bữa tiệc âm thanh, ánh sáng và những màn trình diễn pháo hoa ấn tượng, đẹp mắt.

Đội pháo hoa News Fireworks so tài với màn trình diễn độc lạ bằng hiệu ứng ánh sáng xanh huyền diệu. Là câu chuyện về dòng sông với nét trầm bình lặng, giống như sự hồi sinh trên nét vẽ của người hoạ sĩ... Không chỉ là pháo hoa, mà còn đọng lại sau những màn trình diễn là phút lắng đọng trái tim bởi những người nghệ sĩ đã mang đến cho DIFF 2019 một bữa tiệc ánh sáng độc đáo, đam mê, tinh tế trên sông Hàn. Với sự chuyên nghiệp và đang nắm giữ nhiều danh hiệu về pháo hoa, News Fireworks như đang thể hiện niềm tự hoà của mình trong dòng xúc cảm trên sông Hàn, Đà Nẵng.

Lần đầu tiên tham gia tranh tài tại DIFF 2019, Đội H.C Pyrotechnics mang tới màn trình diễn ấn tượng về những dòng sông với nhiều cung bậc cảm xúc mang tên “The Greatest Show” lấy cảm hứng từ câu chuyện của P.T Barnum tại đoàn xiếc Barnum & Bailey. Cùng hiệu ứng pháo hoa đủ màu sắc và âm nhạc đã đưa người xem đi từ cảm xúc thăng hoa, hạnh phúc đến nỗi cô đơn… Trải qua hết những cung bậc cảm xúc đó, con người trở về với niềm vui, hạnh ngộ. Dòng ảnh sáng cùng giai điệu âm nhạc trải dài theo sắc màu. Đó là câu chuyện kể về những dòng sông chảy từ thành phố này đến thành phố khác và chạm đến trái tim người thưởng thức.

Những màn trình diễn độc đáo mang chủ đề Mầm sống, khép lại đêm thi thứ hai của sự kiện DIFF 2019.

DIFF 2019 với chủ đề “Những dòng sông kể chuyện” do UBND Đà Nẵng chủ trì, Tập đoàn Sun Group tổ chức, diễn ra từ 01-6 đến hết 06-7, gồm ăm đêm thi. Hàng ngàn khán giả sẽ tiếp tục được chiêm ngưỡng bữa tiệc ánh sáng với đêm Tình yêu vào ngày 15-6 tới với màn tranh tài của hai đội pháo hoa dạn dày kinh nghiệm Phần Lan – Italy.

ANH ĐÀO