Khởi động Mùa diễn kịch Lưu Quang Vũ

Chủ Nhật, 11/08/2019, 02:09:55

Tối 10-8, vở kịch Tin ở hoa hồng được các nghệ sĩ Nhà hát Tuổi trẻ biểu diễn phục vụ khán giả Thủ đô. Ðây là vở mở màn cho Mùa diễn kịch Lưu Quang Vũ năm 2019 của Nhà hát, nhằm mang đến không gian nghệ thuật ấn tượng, đánh thức xúc cảm của người xem để cùng tưởng nhớ về một "tượng đài" của nền kịch nghệ Việt Nam.

Khởi động Mùa diễn kịch Lưu Quang Vũ

Một cảnh trong vở kịch Tin ở hoa hồng do Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam dàn dựng. Nguồn: Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam

Theo đó, trong tháng 8, cùng với Tin ở hoa hồng, Nhà hát sẽ gửi đến công chúng các vở diễn đặc sắc của nhà viết kịch Lưu Quang Vũ: Hoa cúc xanh trên đầm lầy (tối 18-8), Ai là thủ phạm (tối 24-8), với sự tham gia diễn xuất của nhiều nghệ sĩ được công chúng yêu mến như: NSƯT Minh Hằng, NSƯT Ðức Khuê, Vân Dung, Thu Quỳnh, Bảo Thanh, Thanh Sơn, Bá Anh…

Trao giải cuộc thi ảnh Việt Nam nhìn từ trên cao

Tại Ðường sách TP Hồ Chí Minh, Hội Nhiếp ảnh TP Hồ Chí Minh vừa tổ chức lễ trao giải cuộc thi ảnh nghệ thuật "Việt Nam nhìn từ trên cao". Sau gần bốn tháng diễn ra, cuộc thi với chủ đề "Tự hào biên cương Việt Nam" đã thu hút 261 tác giả chuyên và không chuyên đến từ 53 tỉnh, thành phố trên cả nước tham gia với gần 4.000 tác phẩm. Có nhiều tác phẩm nổi bật, thể hiện các góc ảnh độc đáo về cảnh sắc thiên nhiên, con người ở nhiều địa danh biên cương Tổ quốc. Ban tổ chức đã trao một giải Nhất (tác phẩm Thác Bản Giốc - tác giả Nguyễn Tấn Tuấn), một giải Nhì, ba giải Ba, 10 giải Khuyến khích, và một giải cho tác phẩm ảnh được bình chọn nhiều nhất qua in-tơ-nét.

Ði tìm những thanh âm từ thiên nhiên

Ðài Truyền hình Việt Nam phối hợp Tập đoàn TH vừa tổ chức họp báo giới thiệu chương trình VTV True Concert - Thanh âm từ thiên nhiên. Với 14 tiết mục nghệ thuật được dàn dựng công phu, chương trình đưa khán giả đến với không gian âm nhạc tinh tế của kèn lá, đàn môi, sáo tre, đàn đá, hòa cùng giai điệu của dàn nhạc thính phòng. Góp phần làm nên màu sắc riêng cho chương trình có sự xuất hiện của nhiều làn điệu dân ca như: quan họ Bắc Ninh, dân ca Xá, ví dặm Nghệ Tĩnh, dân ca Xê-đăng… Chương trình có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ: NSƯT Thanh Lam, Nghệ nhân Ưu tú Hồng Vân, nghệ sĩ Ngô Hồng Quang, các ca sĩ Tùng Dương, Ðoan Trang, Ngọc Khuê, Uyên Linh, Bảo Trâm… Chương trình được truyền hình trực tiếp từ Trung tâm Hội nghị quốc gia, Hà Nội vào 20 giờ 10 phút ngày 18-8 trên kênh VTV1.

Việt Nam đoạt giải Nhất tại giải thưởng nhiếp ảnh Drone 2019

Với tác phẩm Hoa trên mặt nước, nhiếp ảnh gia Khánh Phạm đã đoạt giải Nhất tại hạng mục "Con người" của giải thưởng nhiếp ảnh Drone năm 2019. Ðây là giải thưởng nhiếp ảnh quốc tế uy tín do Hiệp hội Ảnh nghệ thuật về du lịch tổ chức hằng năm dành cho các tác phẩm ảnh chụp từ trên cao, với bảy hạng mục giải, gồm: Trừu tượng, Thiên nhiên, Con người, Thể thao, Ðộng vật hoang dã, Ðô thị và Vi-đê-ô. Năm nay, giải thưởng thu hút sự tham gia của các nhiếp ảnh gia chuyên và không chuyên đến từ 107 quốc gia với hơn 4.400 tác phẩm dự thi. 44 tác phẩm đoạt giải sẽ được trưng bày tại triển lãm Sky’s the Limit dự kiến diễn ra tháng 10 tới trong lễ hội ảnh quốc tế Siena Awards 2019.