Thương Tín trở lại màn ảnh nhỏ

Thứ Hai, 25/05/2015, 03:51:15

NDĐT – “Hận thù hóa giải”, phim mới của đạo diễn Lê Minh lên sóng VTV1 vào tối 25-5 đánh dấu sự trở lại của nam diễn viên lừng danh một thời Thương Tín sau nhiều năm vắng bóng trên màn ảnh nhỏ.

 Thương Tín trở lại màn ảnh nhỏ

Chiến tranh đã đi qua, nhưng những câu chuyện có liên quan đến nó vẫn diễn ra hằng ngày, hằng giờ ở khắp mọi nơi. Phim là một trong những câu chuyện như vậy được làm qua con mắt đạo diễn Lê Minh, một người trẻ không phải trải qua cuộc chiến.

Bộ phim kể về mối lương duyên kỳ lạ giữa những người lính từng ở hai bờ chiến tuyến. Hoàng, Phúc và Thuận từng là đồng đội, anh em kết nghĩa tại chiến trường Buôn Ma Thuột năm xưa. Tiểu đội trưởng Hoàng trong môt lần bị địch tập kích đã bị thương nặng ở chân. Tuy nhiên, anh đã được Soạn - một lính ngụy truy quét đi ngang qua không những không giết Hoàng mà còn để lại thức ăn và nước để cứu anh thoát chết. Câu chuyện này lại vô tình dẫn đến cái chết của Thuận và Hoàng bị hiểu nhầm là gây nên vết thương trên đầu Phúc.

Ba mươi năm sau, họ lại gặp nhau và giải quyết những ân oán từ thời chiến tranh. Nhưng chính lúc này, Khuê, cô con gái của một người lính cách mạng bị chấn thương não năm xưa và Ngọc Thụ, con trai của người lính bên kia chiến tuyến năm nào lại đem lòng yêu thương nhau. Liệu tình yêu trong sáng và mãnh liệt của những thế hệ sau có trở thành cây cầu nối những người lính năm xưa lại với nhau?

Phim có sự góp mặt của các diễn viên thuộc hai thế hệ khác nhau như Dương Cẩm Lynh, Cao Hoàng, Mỹ Duyên, Tấn Hoàng...và đặc biệt ghi dấu sự trở lại của Thương Tín sau nhiều năm vắng bóng trên phim trường.

Phim chính thức lên sóng VTV1 vào lúc 20h40 các ngày thứ hai, thứ ba hằng tuần từ 25-5.

TUYẾT LOAN