Chiếu phim Pháp Amelie

Thứ Ba, 26/05/2015, 10:10:00

NDĐT - Vào 19 giờ 30 phút, thứ sáu, ngày 29-5, Trung tâm Hỗ trợ phát triển tài năng Điện ảnh (TPD), 51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội sẽ trình chiếu bộ phim Amelie của điện ảnh Pháp.

Chiếu phim Pháp Amelie

Amélie (Le Fabuleux Destin d'Amélie Poulain) là bộ phim hài lãng mạn, do Jean-Pierre Jeunet đạo diễn. Lấy bối cảnh ở Paris, phim kể câu chuyện về Amélie Poulain, một cô gái trong sáng, tốt bụng, với những kế hoạch tuy nhỏ nhưng lại đem đến những thay đổi to lớn cho những người chung quanh.

Amélie Pouland là một sáng tạo tuyệt vời của nhà biên kịch Guilaume Laurant. Đó là một cô gái dễ thương, trong sáng và kỳ lạ. Đó cũng là vai diễn để đời của nữ diễn viên Audrey Tautou, một hình tượng sẽ gắn mãi với tên tuổi và sự nghiệp của cô.

Phim giành giải phim xuất sắc nhất tại Giải thưởng Phim châu Âu, giành được bốn giải César (bao gồm cả phim xuất sắc nhất và đạo diễn xuất sắc nhất), hai giải BAFTA (bao gồm Kịch bản gốc xuất sắc nhất), và được đề cử cho 5 giải Oscar, giành giải tại các liên hoan phim Tokyo và Karlovy Vary.

Bộ phim đã được The New York Times chọn là một trong “1000 phim xuất sắc nhất mọi thời”, giữ vị trí số 2 trong danh sách “100 phim hay nhất của điện ảnh thế giới” của tạp chí Empire Magazine.

Phim không dành cho trẻ em dưới 16 tuổi.

HÀ THU