Series phim hình sự - viễn tưởng ăn khách của Mỹ lên sóng truyền hình Việt Nam

Thứ Tư, 27/05/2015, 09:05:05

NDĐT – Loạt phim truyền hình hình sự - viễn tưởng đình đám của Mỹ X-files (Hồ sơ tuyệt mật) sẽ lên sóng truyền hình Việt Nam vào tối nay 27-5 trên kênh VTV6.

Series phim hình sự - viễn tưởng ăn khách của Mỹ lên sóng truyền hình Việt Nam

Lần đầu tiên lên sóng vào năm 1993 và kéo dài đến năm 2002 với chín phần, X-files trở thành một trong những series phim truyền hình viễn tưởng thành công nhất ở Mỹ.

Hai đặc vụ FBI được giao nhiệm vụ điều tra về những vụ giết người hàng loạt với nhiều tình tiết bí ẩn - được gọi là X-files. Trong X-files có những báo cáo tuyệt mật về vật thể bay không xác định, những sinh vật lạ ngoài trái đất và rất nhiều bí mật của hành tinh. Cả chính phủ Mỹ và FBI đều cho rằng đây là những chuyện hoang đường và lảng tránh điều tra.

Xuất phát từ chính sự mất tích bí ẩn của cô em gái, thám tử đồng thời là nhà tâm lý học Fox Mulder đã tìm ra nhiều manh mối đằng sau sự tồn tại của những sinh vật lạ trên trái đất. Anh đã thuyết phục được Danna Seully - đồng nghiệp của mình tại FBI tham gia cùng và khám phá ra rất nhiều vụ án khác liên quan đến chính phủ và người ngoài hành tinh.

Với nội dung siêu thực nhưng đạo diễn Chris Carter đã chinh phục khán giả toàn thế giới bởi sự gay cấn, kịch tính và logic đến hoàn hảo của những vụ án trong X-files. Cũng chính bộ phim này đã mang lại thành công cho Chris Carter trở thành đạo diễn phim khoa học viễn tưởng nổi tiếng nhất thế giới.

Hai diễn viên chính David Duchovny và Gillian Anderson đều trở thành những tên tuổi sáng giá của điện ảnh Mỹ sau thành công của X-files. Đặc biệt Gillian còn giành được một giải Quả cầu vàng, một giải Emmy và hai giải Screen Actors Guild Awards sau khi đảm nhiệm vai nữ chính Danna Scully.

X-files từng được chiếu một vài phần trên kênh VTV3 ở khung giờ 18 giờ vào đầu những năm 2000. Kể từ ngày 27-5, bộ phim được phát sóng trên VTV6 vào 19 giờ các ngày thứ năm, thứ sáu, thứ bảy hằng tuần.

ĐỖ QUYÊN