Hà Nội êm đềm qua MV của Mai Diệu Ly

Thứ Năm, 13/09/2018, 09:40:46

NDĐT- “Hà Nội cũ”, một cái tên tưởng như là nói về những điều xưa cũ, nhưng kỳ thực đây là một sáng tác hoàn toàn mới của nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung mà ca sĩ Mai Diệu Ly rất yêu thích. MV nằm trong dự án album về Hà Nội mà Mai Diệu Ly sắp phát hành.

Hà Nội êm đềm qua MV của Mai Diệu Ly

Mai Diệu Ly chia sẻ, để chọn lựa ca khúc “Hà Nội cũ” làm MV, cô đã chọn trong rất nhiều ca khúc về Hà Nội, cuối cùng cô chọn “Hà Nội cũ” bởi ca khúc như nói hộ tấm lòng, tình yêu của cô với Hà Nội.

“Hà Nội cũ” với giai điệu êm đềm, nhẹ nhàng kể chuyện về một tình yêu Hà Nội cũng rất êm đềm, bình dị như đời sống đang chảy trôi mỗi ngày. Ca khúc khắc họa nỗi nhớ về một Hà Nội ấm áp, yên bình, nhớ những góc phố, nhớ những con đường lá vàng ươm, nhớ chiều Hồ Tây mênh mang thơ mộng, nhớ hương cốm xao xuyến, nhớ tình yêu dịu ngọt ngày nào…, nỗi nhớ ấy kéo người đi xa trở về, để lại được sống trong những dịu dàng Hà Nội, trong kỷ niệm yêu xưa luyến lưu, mơ mộng.

Trong MV, sao mai Mai Diệu Ly đóng cặp với người mẫu điển trai Lâm Bảo Châu kể về một chuyện tình yêu trong veo như trời Thu Hà Nội. Người con gái ấy và chàng trai đã có một tình cảm đầu đời thật trong trẻo được bắt đầu ở Hà Nội, rồi cô gái chia xa, đến một chân trời khác, kỷ niệm xưa ngỡ chỉ là ký ức. Khi cô gái trở về, vô tình lạc bước vào một triển lãm ảnh về Hà Nội, chợt thấy Hà Nội của chính mình ngày nào, thấy hình ảnh chính mình nơi đó. Hoá ra, đó chính là triển lãm của chàng trai xưa.

Hà Nội đã cất giấu trong mình một câu chuyện tình nhẹ nhàng như thế, và với chàng trai hay cô gái, Hà Nội và tình yêu đã hòa chung vào hơi thở, vào ký ức hiện tại và cả tương lai. Mai Diệu Ly cũng muốn nói, với mỗi người đã gắn bó với Hà Nội, tình yêu dành cho Hà Nội đều luôn nồng nàn, da diết như vậy. Chính vì những cảm xúc ấy mà đạo diễn Mạnh Quân đã ghi lại những hình ảnh thân thương nhất của Hà Nội mà người ở xa khi xem đều thấy muốn trở về.

Mai Diệu Ly tâm sự: Hà Nội với tôi không chỉ là quê hương thứ hai mà còn là “mái nhà” của tôi, tình yêu đối với Hà Nội trong tôi cứ lớn dần mỗi ngày. Đó là nơi tôi gặp gỡ tình yêu của đời mình, là nơi mà tôi yêu hơn bởi có người yêu tôi đang hiện diện ở đây, bên tôi. Hà Nội chứng kiến hạnh phúc và cả những nỗi buồn, cay đắng trong cuộc sống của tôi. Hà Nội chở che, bao dung, vỗ về tôi. Tôi hát “Hà Nội cũ” như hát về chính mình, bởi vậy tôi tin khán giả sẽ cảm nhận được những nồng nàn, da diết và cũng đầy hạnh phúc từ chính trong trái tim tôi”. MV này cô cũng muốn dành tặng bạn trai, người cô đã gặp, đã yêu trên chính mảnh đất Hà Nội dấu yêu.

Mai Diệu Ly sinh năm 1991, là một ca sĩ có xuất phát điểm là họa sĩ. Cô từng được biết đến khi gây ấn tượng tại cuộc thi Sao Mai 2015. Mai Diệu Ly hát đa thể loại, cô có sở trường là Pop, Balalld, cũng từng tạo ấn tượng tốt ở dòng nhạc dân gian đương đại.

Đ.N