Văn hóa - Văn Nghệ - Thể thao

Ra mắt nhiều chương trình xiếc đặc sắc

Chủ Nhật, 21/04/2019, 01:55:52

Ngày 20-4, tại Hà Nội, Liên đoàn Xiếc Việt Nam tổ chức giới thiệu những hoạt động nghệ thuật đặc sắc năm 2019.

Từ nay đến cuối năm, Liên đoàn ra mắt nhiều chương trình như: diễu hành, hoạt náo xiếc chào mừng Ngày Xiếc thế giới (20-4); "Sống mãi với Ðiện Biên" (5-5); "Cuộc phiêu lưu của chú Tễu" chào mừng Tết thiếu nhi (25-5 đến 3-6); "Ði cùng năm tháng" kỷ niệm Ngày thương binh liệt sĩ (27-7); Ga-la nghệ thuật đường phố lần thứ nhất (20-8); vui Tết Trung thu "Phù thủy đại chiến" (8 đến 15-9); "Hà Nội và những giấc mơ" kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (28 đến 29-9); ba buổi Ga-la xiếc quốc tế (tháng 11,12); Vui Nô-en chào năm mới (22-12-2019 đến 1-1-2020)...

Khởi động đường đua xe công thức 1 tại Việt Nam

Tối 20-4, tại Quảng trường SVÐ Mỹ Ðình diễn ra sự kiện khởi động đường đua xe công thức 1 (F1) tại Việt Nam.

Lần đầu tiên, người hâm mộ thể thao tốc độ Việt Nam được thưởng thức những màn biểu diễn tốc độ của chiếc xe đua F1. Sự kiện có sự tham gia của tay đua Ða-vít Cút-hát (Ðội đua Aston Martin Red Bull) - người có 13 chiến thắng Grand Prix và 62 lần được vinh danh trên bục nhận giải. Trong đêm "Khởi động Formula 1 Việt Nam Grand Prix 2020" còn có màn trình diễn âm nhạc của Ác-min Van Bu-ren - DJ duy nhất năm lần được trao tặng danh hiệu DJ số 1 thế giới. Bên cạnh đó có nhiều nghệ sĩ Việt Nam tham gia biểu diễn.

Tuần lễ thời trang trẻ em quốc tế Việt Nam

Tuần lễ thời trang trẻ em quốc tế Việt Nam 2019 (VIJFW 2019) sẽ tổ chức từ 22 đến 24-11 tại Hà Nội. Với chủ đề "Cảm hứng thời trang nhân loại", VIJFW 2019 hướng tới mục đích xây dựng một sân chơi thời trang trẻ em mang tầm cỡ quốc tế lớn nhất Việt Nam, giới thiệu những ý tưởng độc đáo của các thương hiệu thời trang trên khắp thế giới. Những bộ sưu tập mới, độc đáo sẽ ra mắt, hứa hẹn những xu hướng ngành thời trang trẻ em trong và ngoài nước. VIJFW 2019 được kỳ vọng sẽ trở thành cái nôi ươm mầm và phát triển những tài năng nhí, góp phần xây dựng một thế hệ người mẫu tài năng cho thời trang Việt Nam.

Du lịch Quảng Ninh vươn tầm Di sản

UBND tỉnh Quảng Ninh phối hợp Hiệp hội các tổ chức dịch vụ phát triển kinh doanh Việt Nam (VABO) vừa tổ chức hội thảo "Du lịch Quảng Ninh - Vươn tầm Di sản" thu hút hơn 300 đại biểu tham dự. Các ý kiến tại hội thảo cho rằng, để du lịch phát triển vươn tầm di sản, tỉnh Quảng Ninh cần chú trọng xây dựng kết cấu hạ tầng, đô thị tầm quốc tế; đa dạng và nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực làm du lịch và bảo vệ môi trường để phát triển du lịch bền vững.

Sự thay đổi diện mạo đô thị, các công trình hạ tầng mới được đưa vào khai thác, các cơ sở dịch vụ, sản phẩm du lịch mới được ra đời với chất lượng ngày càng cao hơn, khẳng định hướng đi đúng của tỉnh Quảng Ninh trong mục tiêu vươn tầm di sản.

Giao lưu văn hóa Việt Nam - Hàn Quốc

Nhân kỷ niệm 27 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc, Lễ hội "Chúng ta là một" sẽ được tổ chức từ ngày 27 đến 28-4 tại thành phố Su-guôn (Hàn Quốc) nhằm mang đến cho cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc không gian gặp gỡ, giao lưu, trải nghiệm văn hóa; đồng thời là cơ hội để truyền tải văn hóa Việt Nam tới cộng đồng người Hàn Quốc. Lễ hội gồm nhiều hoạt động như: trình diễn trang phục áo dài, han-bốc; giới thiệu ẩm thực truyền thống, trò chơi dân gian hai quốc gia; giao lưu âm nhạc với sự tham gia của nhiều ca sĩ của hai nước.

Ðây là năm thứ ba liên tiếp lễ hội được tổ chức với sự chủ trì của Hiệp hội kinh tế và văn hóa Việt - Hàn (KOVECA).

U18 Việt Nam hòa U18 Mi-an-ma

Trong khuôn khổ Giải bóng đá giao hữu quốc tế đang tổ chức tại Hồng Công (Trung Quốc), sáng 20-4 đội tuyển U18 Việt Nam đã hòa đội U18 Mi-an-ma với tỷ số 0-0. Áp đảo đối thủ, tuy nhiên các chân sút Việt Nam không thể ghi bàn thắng. Trước đó, đội tuyển U18 Việt Nam giành thắng lợi 1-0 trước đội U18 Xin-ga-po. Ngày mai, 22-4, đội tuyển U18 Việt Nam (có bốn điểm) sẽ gặp đội chủ nhà (ba điểm) để tranh ngôi vô địch.