Hướng đổi mới cho sân khấu
Hướng đổi mới cho sân khấu

Thời gian gần đây, khán giả được chứng kiến những “phép thử” táo bạo của sân khấu truyền thống với sự kết hợp của nhiều loại hình nghệ thuật khác nhau. Sự kết hợp này không những mang đến sự phong phú, hấp dẫn cho sân khấu mà còn mở ra hướng đi mới giúp sân khấu thoát khỏi sự trầm lắng để tiếp cận gần hơn công chúng.

Hai nhà hàng xóm
Hai nhà hàng xóm

Nhà ông Ngũ ở thôn Hạ có một vườn nhót lâu năm. Những cành nhót lòa xòa vươn dài, chìa sang cả nhà bà Tuyền bên cạnh. Hai gia đình là hàng xóm với nhau lâu nay, có bát canh ngon, vại dưa, quả cà đều ân cần đưa sang biếu nhau. Đến mùa nhót chín, bà vợ ông Ngũ lại lựa mớ nhót chín đầu mùa tươi ngon mang biếu nhà bà Tuyền, thắm thiết lắm. Những tưởng mối quan hệ tốt đẹp ấy chẳng thể nào phai nhạt, thế mà cũng xảy ra xích mích từ một vài chuyện nhỏ, chẳng đâu vào đâu.

Vững lòng nhé, đồng nghiệp thân yêu ơi!
Vững lòng nhé, đồng nghiệp thân yêu ơi!

NDĐT - Với sự cảm thông của một người đã từng sát cánh bên các đồng nghiệp, nhà thơ Hiền Phương (tên thật là Vũ Thị Ngọc Liên, nguyên bác sĩ Khoa Khám bệnh - Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội), hội viên Hội Nhà văn Hà Nội viết bài thơ bày tỏ tình cảm yêu thương, sẻ chia và niềm tin chiến thắng dịch bệnh với các đồng nghiệp tại Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư và các đồng nghiệp khác trên cả nước.

Điều chỉnh khoanh vùng khu vực bảo vệ bốn di tích quốc gia tại Phú Yên
Điều chỉnh khoanh vùng khu vực bảo vệ bốn di tích quốc gia tại Phú Yên

NDĐT- Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có văn bản số 1202/BVHTTDL-DSVH gửi UBND tỉnh Phú Yên về việc thỏa thuận điều chỉnh khoanh vùng khu vực bảo vệ bốn di tích quốc gia trên địa bàn.

“Của để dành” cho du lịch
“Của để dành” cho du lịch

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, du lịch là một trong những ngành chịu tổn thất nặng nề nhất khi các di tích, danh thắng, điểm đến phải đóng cửa, mọi dịch vụ vận chuyển, ăn uống, vui chơi giải trí đều “đóng băng”.

Hoa hạnh phúc
Hoa hạnh phúc

Kính tặng các chiến sĩ áo trắng ngành y tế Việt Nam bằng tâm huyết và trình độ chuyên môn vững, đã và đang cứu chữa hàng trăm người nhiễm vi-rút Covid-19. Trân trọng cảm phục và biết ơn các bác sĩ, y tá Bệnh viện Đà Nẵng đã chữa trị thành công ba ca dương tính Covid-19 số 22, 23, 35 (trong đó có hai người mang quốc tịch Anh).

Nhóm Xẩm Hà Thành ra mắt Vi-đê-ô ca nhạc phòng, chống dịch Covid-19
Nhóm Xẩm Hà Thành ra mắt Vi-đê-ô ca nhạc phòng, chống dịch Covid-19

Nhóm Xẩm Hà Thành gồm các nghệ sĩ: Mai Tuyết Hoa, Nguyễn Quang Long, Văn Phương, Phạm Trang, Phạm Dũng, Ngọc Xuân vừa ra mắt MV (vi-đê-ô ca nhạc) xẩm Tiêu diệt Cô-rô-na. Bài xẩm trong MV được nhóm sáng tác và biểu diễn theo phong cách dí dỏm, lồng ghép các loại hình diễn xướng dân gian, tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh, phê phán những người thiếu ý thức trong việc chung tay loại trừ sự lây lan của vi-rút corona.

Sống để yêu thương
Sống để yêu thương

Ở TP Hải Phòng, nhiều người biết đến Câu lạc bộ (CLB) thiện nguyện “Sống để yêu thương” ở huyện Tiên Lãng. Càng đặc biệt hơn khi Chủ nhiệm CLB này là anh Nguyễn Văn Cương - một người khuyết tật.

Tác giả “Đội ca” – nhạc sĩ Phong Nhã qua đời ở tuổi 96
Tác giả “Đội ca” – nhạc sĩ Phong Nhã qua đời ở tuổi 96

NDĐT – Nhạc sĩ Phong Nhã, tác giả của nhiều ca khúc thiếu nhi quen thuộc như “Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng” hay “Cùng nhau ta đi lên” (sau này được chọn là "Đội Ca” đã qua đời khoảng hơn 4 giờ sáng nay 28-3, hưởng thọ 96 tuổi.

Quảng Nam phát triển du lịch bền vững
Quảng Nam phát triển du lịch bền vững

Nằm ở khu vực duyên hải miền trung, Quảng Nam có bờ biển thoai thoải, dài hơn 125 km từ giáp Đà Nẵng đến giáp Quảng Ngãi, với nhiều danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử nổi tiếng, trong đó có hai di sản văn hóa thế giới là đô thị cổ Hội An và khu di tích đền tháp Mỹ Sơn, cùng khu dự trữ sinh quyển cù lao Chàm. Đây là những điểm đến hấp dẫn, thu hút đông khách du lịch, tạo nguồn thu và nhiều việc làm. Tuy nhiên, việc phát triển du lịch cũng đang đặt ra nhiều vấn đề về bảo tồn các giá trị văn hóa và không phá vỡ môi trường sinh thái…