Ra mắt sách “American pilots in Viet Nam”
Ra mắt sách “American pilots in Viet Nam”

NDĐT- Ngày 12-7, tại Hà Nội, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam phối hợp với Quỹ Mãi mãi tuổi 20, Trung tâm Lưu trữ Quốc gia III, Nhà xuất bản Thế giới và Nhóm cựu chiến binh “Trái tim Người lính” tổ chức buổi gặp mặt nhân chứng lịch sử “American Pilots in Vietnam” (“Phi công Mỹ ở Việt Nam” - phiên bản tiếng Anh) và công bố Cuộc vận động sưu tầm và hiến tặng các kỷ vật, di vật và tư liệu liên quan đến các cựu binh Mỹ và Việt Nam.

Giới thiệu ba tác phẩm văn học thiếu nhi mới
Giới thiệu ba tác phẩm văn học thiếu nhi mới

NDĐT - NXB Kim Đồng vừa giới thiệu ba tác phẩm văn học thiếu nhi mới: “Cua Kềnh vượt vũ môn” của Phạm Thanh Quang, “Thành Messi” của Mai Bửu Minh và “Anh em… hô biến” của Trần Tùng Chinh.

Di chỉ khảo cổ ở Phú Thọ bị lãng quên
Di chỉ khảo cổ ở Phú Thọ bị lãng quên

NDĐT- Di chỉ khảo cổ thuộc văn hóa Phùng Nguyên được khai quật tại xóm Rền, xã Gia Thanh, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ có giá trị văn hóa độc đáo đang bị bỏ quên. Vì sao một di chỉ khảo cổ có ý nghĩa to lớn lại chưa được tỉnh Phú Thọ quan tâm khiến nhiều người dân bức xúc vẫn đang là câu hỏi lớn.

Nghệ thuật - Mầm nhân lên hòa bình cho Thủ đô
Nghệ thuật - Mầm nhân lên hòa bình cho Thủ đô

NDĐT- Vận dụng nghệ thuật như một chiến lược lâu dài, lý tưởng, nhân văn và thiết thực cho sự giữ gìn, vun đắp giá trị hòa bình của Thủ đô. Vấn đề nghệ thuật - hòa bình đáng để thành phố chú trọng trong việc xây dựng chính sách, cơ chế, thực hành các hoạt động định hướng, quản lý, phát huy đời sống văn hóa, nghệ thuật của mình.

Trao tặng danh hiệu "Nghệ nhân Ưu tú" cho 20 cá nhân
Trao tặng danh hiệu

NDĐT - Chiều 10-7, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu “Nghệ nhân Ưu tú” cho 20 cá nhân là người dân tộc thiểu số thuộc tỉnh Điện Biên.

Ra mắt tác phẩm đoạt giải thưởng văn học Nhật Bản
Ra mắt tác phẩm đoạt giải thưởng văn học Nhật Bản

NDĐT - Cuốn tiểu thuyết Cô nàng cửa hàng tiện ích của nhà văn Murata Sayaka vừa được Nhã Nam giới thiệu tới độc giả Việt. Đây là cuốn tiểu thuyết được dịch ra 20 thứ tiếng trên thế giới, và đã giúp nữ tác giả giành được giải thưởng Akutagawa (Giải thưởng văn học danh giá trao cho các nhà văn trẻ có những tác phẩm có giá trị văn học cao).

Hơn 100 hiện vật di tích quốc gia đặc biệt bị bỏ ngoài trời suốt 12 năm
Hơn 100 hiện vật di tích quốc gia đặc biệt bị bỏ ngoài trời suốt 12 năm

NDĐT - Gần 12 năm qua, kể từ khi được khai quật (từ năm 2006-2008), hơn 100 hiện vật là phù điêu trang trí tháp Dương Long di tích quốc gia đặc biệt đã bị phơi mưa nắng ngoài trời trong khuôn viên Bảo tàng Tổng hợp tỉnh Bình Định.

Ấn tượng "Liên hoan văn hóa Việt Nam" tại thành phố Lyon
Ấn tượng

NDĐT - Trong hai ngày 6, 7-7, tại Làng Mékong châu Á ở thành phố Lyon, phía đông-nam nước Pháp, đã diễn ra "Liên hoan văn hóa Việt Nam" lần thứ nhất do Hội Việt Nam châu Á thế hệ mới (Asia New Génération Vietnam) tổ chức nhằm quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam tới bạn bè Pháp.

Vở cải lương Vì sao lạc xứ và những thể nghiệm mới
Vở cải lương Vì sao lạc xứ và những thể nghiệm mới

Hào hùng mà xúc động, bi tráng mà thấm đẫm giá trị nhân văn, vở cải lương Vì sao lạc xứ vừa được Nhà hát Cải lương Việt Nam công diễn, đã để lại nhiều cảm xúc trong lòng khán giả. Đây cũng là vở diễn được đưa vào các yếu tố thể nghiệm cho thấy những tìm tòi, sáng tạo mới trong dàn dựng.

Đổi mới phương pháp đào tạo nghệ thuật
Đổi mới phương pháp đào tạo nghệ thuật

Sau ba năm ra mắt đầy ấn tượng trên sân khấu Nhà hát Lớn Hà Nội, vở nhạc kịch Lá đỏ do các nghệ sĩ Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam và Dàn nhạc Giao hưởng quốc gia Việt Nam thể hiện, lại tiếp tục thu hút sự chú ý khi vừa được các nghệ sĩ là giảng viên Trường đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội dàn dựng cùng sự tham gia biểu diễn của các sinh viên. Thành công của vở diễn đã cho thấy phần nào hiệu quả từ những đổi mới trong công tác đào tạo của nhà trường.