Vũng nước ngập
Vũng nước ngập

Mưa rả rích suốt đêm khiến con phố hẹp có nhiều đoạn bị ngập, nước dềnh lên tràn cả vào một số nhà nền thấp. Mới sáng sớm, vợ chồng ông Kế phải lụi hụi dậy sớm be chặn cửa nhà, rồi mang xô, chậu thay nhau múc nước hắt ra ngoài, vậy mà nước vẫn lấp xấp nền gạch, ướt át, nhầy nhụa. Mỗi khi có chiếc xe chạy qua, nước lại tung tóe bắn vào trong nhà.

Bế mạc Liên hoan nghệ thuật thiếu nhi các tỉnh khu vực phía bắc năm 2019
Bế mạc Liên hoan nghệ thuật thiếu nhi các tỉnh khu vực phía bắc năm 2019

NDĐT- Ngày 7-7, Liên hoan nghệ thuật thiếu nhi năm 2019 do Hội đồng Đội Trung ương và Tỉnh Đoàn Ninh Bình phối hợp tổ chức tại Ninh Bình đã tổng kết, bế mạc.

Khai mạc Lễ hội văn hóa du lịch quốc tế năm 2019
Khai mạc Lễ hội văn hóa du lịch quốc tế năm 2019

NDĐT - Sáng 6-7, tại Vườn hoa Lý Thái Tổ và khu vực phố đi bộ Hồ Gươm (Hà Nội), diễn ra Lễ hội văn hóa du lịch quốc tế năm 2019 với sự tham dự của nhiều hãng hàng không, cơ quan quản lý du lịch các nước trong khu vực.

Ghép lụa vụn thắp sáng ước mơ
Ghép lụa vụn thắp sáng ước mơ

Từ những mảnh lụa vụn tưởng chừng không còn giá trị sử dụng, qua bàn tay khéo léo và trí tưởng tượng phong phú, sáng tạo cùng nỗ lực vượt lên chính mình của những người khuyết tật đã trở thành những tác phẩm nghệ thuật mang đậm dấu ấn văn hóa Việt Nam. Đó cũng chính là cách Hợp tác xã Vụn (Vụn Art) kiên trì triển khai nhằm góp phần thổi bùng lên ngọn lửa ước mơ của những mảnh đời kém may mắn.

Gây “sốt” từ sự dung dị
Gây “sốt” từ sự dung dị

NDĐT – Đã lâu rồi kể từ “Sống chung với mẹ chồng” hay “Người Phán xử”, khán giả màn ảnh nhỏ Việt Nam mới “phát sốt” lên vì một bộ phim truyền hình dài tập, thậm chí mong muốn phim kéo dài hơn nữa so với dự kiến mà đoàn làm phim đưa ra. Đó là niềm hạnh phúc, nhưng cũng là những áp lực không nhỏ đối với người làm phim.

Mang văn hóa đồng bào Cor về phố
Mang văn hóa đồng bào Cor về phố

NDĐT - Ngày 5-7, Bảo tàng Đà Nẵng tổ chức chương trình “Đấu chiêng đôi và Dân ca dân vũ” của đồng bào Cor, đến từ thôn Bắc, xã Trà Sơn, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi.

Chú trọng "ươm mầm" văn học thiếu nhi
Chú trọng

Nhìn vào thị trường xuất bản hiện nay cho thấy phần lớn sách cho thiếu nhi là sách dịch, sách dạy kỹ năng, truyện tranh nước ngoài. Ngày càng ít nhà văn chuyên tâm viết cho trẻ em. Ðể tìm đọc được tác phẩm của các cây bút nhỏ tuổi đang ngồi trên ghế nhà trường còn khó khăn hơn nữa.

Khai mạc Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía bắc
Khai mạc Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía bắc

NDĐT - Ngày 4-7, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Yên Bái, UBND tỉnh Yên Bái phối hợp Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam khai mạc Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía bắc lần thứ XIX với chủ đề “Nét đẹp du lịch khu vực miền núi phía bắc”.

Lần đầu tiên "hội mít" ở Sơn Đông
Lần đầu tiên

NDĐT - Vừa qua, người dân ở 18 thôn trong xã Sơn Đông (thị xã Sơn Tây, Hà Nội) cùng hai đơn vị quân đội trên địa bàn là Trường Sĩ quan Phòng hóa và Kho K61 gặp nhau ở nhà văn hóa xã, cùng dự và cổ vũ cho một lễ hội khá đặc biệt, tôn vinh “Trái mít ngon - an toàn” được UBND cùng các đoàn thể xã Sơn Đông tổ chức, nhằm khẳng định phong vị một loại quả đặc sản.

Tái bản “Thằng Cười” của đại văn hào Victor Hugo
Tái bản “Thằng Cười” của đại văn hào Victor Hugo

NDĐT – Tác phẩm nổi tiếng của đại văn hào Pháp Victor Hugo được Nhã Nam ấn hành vào tháng 7. Được khởi thảo và hoàn thành trong vòng hai năm (1866-1868), “Thằng Cười” đã vượt qua dự định ban đầu của người viết: cuốn sách không chỉ dừng lại ở một tác phẩm chính trị mà còn là một tác phẩm triết học, lịch sử và thi ca.