Xác định có sai phạm trong chấm thi tại Hà Giang

Thứ Ba, 17/07/2018, 08:21:32
 Font Size:     |        Print
 

Ông Mai Văn Trinh trả lời về những sai phạm trong chấm thi ở Hà Giang. (Ảnh: baotintuc.vn)

NDĐT - Sáng 17-7, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, qua tiến hành kiểm tra, rà soát đã phát hiện những sai phạm trong quá trình chấm thi tại Hội đồng thi THPT quốc gia tỉnh Hà Giang.

Ban đầu đã xác định được đối tượng gây sai phạm, hiện các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã thành lập Hội đồng chấm thẩm định tất cả các môn thi trắc nghiệm của tất cả các thí sinh tại Hà Giang. Hiện nay, Hội đồng đang nỗ lực làm việc để trả lại kết quả thi khách quan, chính xác nhất.

Trước đó, dư luận đặt nhiều nghi vấn về kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại Hà Giang. Theo đó, cả nước có 76 thí sinh có điểm thi khối A1 đạt từ 27 điểm trở lên, riêng Hà Giang có 36 thí sinh đạt mức điểm này, chiếm 47,37%.

Ngay sau khi nhận thông tin, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo Hội đồng thi THPT quốc gia tỉnh Hà Giang tiến hành rà soát, kiểm tra lại toàn bộ các khâu trong tổ chức kỳ thi tại Hà Giang.

Đến ngày 14-7, Tổ công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã lên Hà Giang chỉ đạo và giám sát việc rà soát, xác minh của Hội đồng thi tỉnh Hà Giang.

KHÁNH TOÀN