Khởi tố, bắt tạm giam thêm ba bị can liên quan vụ sát hại nữ sinh ở Điện Biên

Thứ Sáu, 22/03/2019, 14:28:06
 Font Size:     |        Print
 

Các đối tượng Phạm Văn Dũng, Bùi Thị Kim Thu và Cầm Văn Chương.

NDĐT - Trao đổi với phóng viên Nhân Dân điện tử, ngày 21-3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam hai đối tượng: Phạm Văn Dũng (SN 1972) ở đội 19 xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên và Cầm Văn Chương (SN 1974) ở đội 7, xã Hua Thanh, huyện Điện Biên về tội hiếp dâm nữ sinh C.T.M.D, ở đội 5 xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

Trước đó, ngày 20-3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố, bắt tạm giam Bùi Thị Kim Thu (SN 1975) ở đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, về tội Không tố giác tội phạm.

Đáng chú ý, Phạm Văn Dũng là anh trai của Phạm Văn Nhiệm - đối tượng được coi là cầm đầu tích cực bắt giữ, hiếp dâm và sát hại Cao Mỹ Duyên; còn đối tượng Bùi Thị Kim Thu chính là vợ của Bùi Văn Công - đối tượng chủ mưu đã bàn bạc với Vương Văn Hùng cùng nhau đi cướp tài sản và hiếp dâm C.T.M.D.

Như vậy, đến thời điểm này, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã bắt giữ tám đối tượng liên quan đến vụ án sát hại C.T.M.D.

Trước đó, sau một thời gian lập án đấu tranh, Công an tỉnh Điện Biên đã lần lượt khởi tố, bắt tạm giam năm đối tượng tham gia bắt giữ, hiếp dâm, sát hại C.T.M.D. Đó là: Vương Văn Hùng (SN 1984), hộ khẩu thường trú: Khối Tân Thủy, huyện Tuần Giáo; Bùi Văn Công (SN 1975), trú tại đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên; Phạm Văn Nhiệm (SN 1976), trú tại đội 19, xã Thanh Nưa; Lường Văn Hùng (SN 1991), trú tại bản Na Hý, xã Hua Thanh, huyện Điện Biên và Lường Văn Lả (SN 1991), trú tại bản Mển, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, về tội: Giết người, Cướp tài sản, Hiếp dâm, Tàng trữ trái phép chất ma túy và Bắt giữ người trái pháp luật.

Qua đấu tranh, khai thác, bảy đối tượng này đã tham gia bắt giữ, hiếp dâm và sát hại C.T.M.D. Riêng đối tượng Bùi Thị Kim Thu (vợ của Bùi Văn Công) là người biết rõ hành vi phạm tội của chồng và đồng bọn, nhưng Thu không những không tố giác tội phạm mà lại giả vờ là người đầu tiên phát hiện ra thi thể nạn nhân C.T.M.D sáng mùng 3 Tết Kỷ Hợi, sau đó Thu báo tin cho công an. Dù được Công an nhiều lần mời lên lấy lời khai nhưng Thu luôn khai báo không trung thực, cố tình đánh lạc hướng điều tra, làm công tác điều tra, xác minh gặp nhiều khó khăn.

Được biết, Bùi Thị Kim Thu (SN 1975), không nghề nghiệp ổn định; Thu và Bùi Văn Công sống chung với nhau tại nhà của Bùi Văn Công đã vài năm nhưng không có con. Sau khi Bùi Văn Công bị bắt, Thu đã rời đi rồi thuê nhà ở tổ 10, phường Thanh Trường, TP Điện Biên Phủ đến khi bị bắt.

* Thông tin vụ giết nữ sinh chiều 30 Tết tại Điện Biên

* Nhiều mâu thuẫn trong lời khai của nghi phạm giết người ở Điện Biên

* Bắt một đối tượng giết người, cướp tài sản vào tối 30 Tết tại Điện Biên

* Thủ tướng yêu cầu trừng trị nghiêm khắc tội phạm giết hại nữ sinh ở Điện Biên

* Vụ án giết người ở Điện Biên chưa kết thúc

LÊ LAN - MẠNH HÀ

Chia sẻ