Sơ kết chuyên án đấu tranh với các đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm tại Sơn La

Thứ Bảy, 30/06/2018, 02:44:03

Ngày 29-6, tại huyện Mộc Châu, Công an tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị sơ kết chuyên án đấu tranh với các đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm lẩn trốn tại địa bàn xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ.

Ðến dự, có Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an; Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên T.Ư Ðảng, Thứ trưởng Công an; các đồng chí lãnh đạo tỉnh Sơn La và tỉnh Hòa Bình, cùng một số cục nghiệp vụ của Bộ Công an, các đơn vị tham gia chuyên án.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Công an về phá chuyên án với các đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm về tội mua bán trái phép chất ma túy tại địa bàn xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, trong hai ngày 27 và 28-6, Công an tỉnh Sơn La tổ chức lực lượng đấu tranh với nhóm đối tượng nêu trên. Trong đó, có hai đối tượng là Nguyễn Thanh Tuân (SN 1983) có bốn lệnh truy nã của Bộ Công an, Công an tỉnh Quảng Ninh, Công an tỉnh Sơn La và đối tượng Nguyễn Văn Thuận (SN 1984) có hai lệnh truy nã của Bộ Công an và Công an tỉnh Sơn La.

Quá trình đấu tranh, lực lượng Công an tỉnh Sơn La đã kiên trì vận động, thuyết phục các đối tượng đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Tuy nhiên, chúng không chấp hành, đồng thời quyết liệt chống đối. Lực lượng Công an đã bắt giữ, xử lý một số đối tượng, bước đầu thu giữ ba lựu đạn, bốn súng quân dụng, 415 viên đạn các loại, nhiều vỏ đạn, nhiều bình ga và một số tang vật, bảo đảm tuyệt đối an toàn cho lực lượng thi hành công vụ và nhân dân; được cấp ủy, chính quyền và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Với thành tích nêu trên, đồng chí Bộ trưởng Công an cùng lãnh đạo hai tỉnh Sơn La và Hòa Bình đã chúc mừng chiến công xuất sắc của lực lượng Công an tỉnh Sơn La, biểu dương tinh thần chiến đấu dũng cảm của cán bộ, chiến sĩ tham gia chuyên án. Ðồng chí Tô Lâm yêu cầu Công an tỉnh Sơn La cùng các lực lượng chức năng tiếp tục xử lý truy bắt các đối tượng theo quy định của pháp luật; thực hiện công tác vận động đầu thú đối với các đối tượng truy nã khác trên địa bàn; phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an đấu tranh mạnh với tội phạm ma túy.

Ghi nhận chiến công xuất sắc này, Thủ tướng Chính phủ đã gửi Thư khen Bộ Công an, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Sơn La trong lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện đấu tranh thành công chuyên án. Nhân dịp này, Bộ Công an, Tổng cục Cảnh sát, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và tỉnh Sơn La thưởng nóng các đơn vị tham gia Ban Chuyên án.

PV