Thi sáng tác khẩu hiệu “Doraemon với an toàn giao thông”

Thứ Năm, 06/09/2018, 16:13:50

NDĐT - Ngày 6-9, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) tổ chức họp báo phát động Cuộc thi sáng tác khẩu hiệu “Doraemon với an toàn giao thông” năm 2018-2019 và sự kiện “Chạy vì an toàn giao thông” – Kizuna Ekiden.

Thi sáng tác khẩu hiệu “Doraemon với an toàn giao thông”

Cục Cảnh sát giao thông họp báo phát động cuộc thi "Doraemon với an toàn giao thông".

Chương trình thực hiện với sự phối hợp của Cục đối ngoại (Bộ Công an), Tập đoàn báo Mainichi Nhật Bản.

Các hoạt động trên hướng đến chào mừng 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản. Đây là lần thứ ba cuộc thi sáng tác khẩu hiệu "Doraemon với an toàn giao thông" được tổ chức.

Năm nay, với chủ đề "Đội mũ bảo hiểm", cuộc thi nhằm mục đích tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành đội mũ bảo hiểm cho học sinh và người tham gia giao thông. Khẩu hiệu xuất sắc nhất của chương trình sẽ được lựa chọn để in áp phích, sổ tay tài liệu tuyên truyền về an toàn giao thông cho học sinh tiểu học trong năm học 2018 - 2019.

Ngoài ra, giải chạy đua tiếp tức "Chạy vì an toàn giao thông"- Kizuna Ekiden cũng chính thức được khởi động. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm nâng cao tinh thần thể thao, rèn luyện sức khỏe, thể hiện tinh thần đoàn kết, hữu nghị và tuyên truyền nâng cao ý thức về an toàn giao thông chung trong cộng đồng.

Dự kiến giải chạy thu hút khoảng 1.600 người là công dân Việt Nam và Nhật Bản tham gia, được tổ chức vào sáng ngày 18-11-2018 tại hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội).

LÊ TÚ