Khai trương dịch vụ cấp Giấy phép lái xe quốc tế trực tuyến

Thứ Ba, 31/05/2016, 14:35:19

NDĐT - Chiều 31-5, tại Hà Nội, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) tổ chức Lễ công bố dịch vụ công mức độ 4 cấp Giấy phép lái xe quốc tế. Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường dự và nhấn nút khai trương.

Khai trương dịch vụ cấp Giấy phép lái xe quốc tế trực tuyến

Thực hiện kế hoạch cung cấp dịch vụ công trực tuyến của Bộ GTVT, giai đoạn 2013-2015, định hướng đến năm 2020, sau năm tháng nghiên cứu, xây dựng hệ thống cung cấp dịch vụ công mức độ 4 cấp Giấy phép lái xe (GPLX) quốc tế, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã hoàn thành các thủ tục để chính thức đưa vào sử dụng dịch vụ.

Việc cấp và quản lý GPLX quốc tế mang lại sự thuận lợi cho người lao động, lưu học sinh và cán bộ đang làm việc, công tác tại các nước tham gia Công ước Viên 1968 được sử dụng GPLX nội địa và GPLX quốc tế để lái xe theo quy định của luật pháp quốc tế.

Người có nhu cầu cấp GPLX quốc tế có thể đăng ký và khai báo trên trang thông tin điện tử: www.drvn.gov.vnwww.dichvucong.gplx.gov.vn:8000 và làm theo hướng dẫn.

Mức lệ phí cấp giấy phép lái xe quốc tế qua mạng là 135.000 đồng/ GPLX. Phí chuyển GPLX sau khi được cấp về tận tay người nhận theo giá cước của bưu điện.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường chúc mừng và đánh giá cao Tổng cục Đường bộ Việt Nam bằng sự nỗ lực, quyết tâm đã thực hiện thành công dịch vụ công mức độ 4 cấp GPLX quốc tế trong thời gian ngắn nhất. Việc áp dụng dịch vụ công trực tuyến là nội dung quan trọng trong cải cách thủ tục hành chính, góp phần nâng cao việc thực hiện cải cách thủ tục hành chính của Bộ GTVT.

Trong thời gian tới, để thực hiện tốt dịch vụ này, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam tiếp tục triển khai trên tất cả các tỉnh, thành phố; đặc biệt tại các thành phố có lượng khách du lịch lớn có nhu cầu. Đồng thời, Tổng cục cần chuyên nghiệp hơn, nghiên cứu, tính toán đến tính bảo mật, thông tin của việc cấp GPLX trực tuyến. Bên cạnh đó, tích cực tuyên truyền để người dân thấy được thuận lợi đáp ứng được yêu cầu nhanh, gọn trong việc sử dụng dịch vụ.

THÁI AN