Hoàn thành khắc phục tình trạng hư hỏng mặt đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Thứ Năm, 11/10/2018, 16:28:14

NDĐT - Sau khi tiếp nhận thông tin về tình trạng bong tróc, hư hỏng cục bộ tại một số vị trí trên tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi như Báo Nhân Dân đã đưa tin, chủ đầu tư và các đơn vị thi công đã khẩn trương khắc phục, nhằm bảo đảm an toàn cho phương tiện qua lại trên cao tốc.

Hoàn thành khắc phục tình trạng hư hỏng mặt đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Sửa chữa mặt đường hư hỏng tại Km45.

Tranh thủ thời tiết nắng ráo, chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án Cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đã ngay lập tức chỉ đạo các đơn vị nhà thầu khẩn trương khắc phục những điểm mặt đường bị bong tróc tại các vị trí Km27-28 và Km45, thuộc đoạn tuyến Đà Nẵng đi Tam Kỳ.

Cơ bản hoàn thành việc khắc phục hư hỏng tại Km27-28.

Đây là đoạn tuyến đã được khai thác 14 tháng do mới thông xe từ tháng 8-2017, các hư hỏng qua ghi nhận là các vị trí cục bộ, quy mô nhỏ. Việc khắc phục bằng vá ổ gà, phủ lại nhựa mặt đường những vị trí bị bong lớp phủ, kịp thời bảo đảm an toàn khai thác của tuyến đường cao tốc.

Các đơn vị nhà thầu, giám sát và chủ đầu tư tiếp tục theo dõi hằng ngày, để có đánh giá sát thực, kịp thời, không để hiện tượng tương tự xảy ra. Tình trạng hư hỏng tại các gói thầu vẫn đang trong giai đoạn bảo hành đã được chủ đầu tư yêu cầu các đơn vị nhà thầu kiểm tra khắc phục kịp thời, triệt để bằng kinh phí của nhà thầu và bảo đảm chất lượng, an toàn khai thác trước khi bàn giao cho đơn vị khai thác trong thời hạn bảo hành công trình.

Chủ đầu tư cùng nhà thầu kiểm tra, nghiệm thu việc khắc phục sửa chữa hư hỏng.

Trên đoạn tuyến cao tốc từ Tam Kỳ đến Quảng Ngãi vừa mới thông xe từ ngày 2-9-2018 và chưa thu phí, cho đến nay, chưa ghi nhận các hư hỏng trên mặt đường bê-tông nhựa. Các phần việc khác như: rào chắn hành lang an toàn, điện chiếu sáng, thoát nước, đường dẫn tại các vị trí kết nối quốc lộ 1A… vẫn đang được tiếp tục hoàn thiện trước khi chính thức bàn giao.

* Cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi: Vừa mưa đã hỏng

NGHIÊM HÀ