Mưa lớn đầu giờ sáng, nhiều tuyến phố ở Hà Nội ngập úng, tắc đường

Thứ Năm, 04/04/2019, 12:06:01

NDĐT - Do ảnh hưởng vùng mây đối lưu từ phía tây bắc di chuyển xuống, từ khoảng 7 giờ 30 phút đến 8 giờ 20 phút sáng 4-4, trên địa thành phố Hà Nội đã xảy ra mưa to kèm gió mạnh.

Mưa lớn đầu giờ sáng, nhiều tuyến phố ở Hà Nội ngập úng, tắc đường

Mưa đúng vào giờ đi làm buổi sáng cho nên đã gây khó khăn cho việc đi lại của người dân (Ảnh: Thành Đạt).

Mưa đúng vào giờ đi làm buổi sáng cho nên đã gây khó khăn cho việc đi lại của người dân. Theo thông tin từ Công ty TNHH một thành viên Thoát nước Hà Nội, mưa to nhất là tại địa bàn Yên Sở, quận Hoàng Mai, với lượng mưa đo được gần 45mm, tại quận Long Biên là hơn 36mm, tại huyện Thanh Trì là 34mm, tại quận Hà Đông 35mm, tại quận Hoàn Kiếm gần 30mm…

Mưa lớn, nước mưa không tiêu thoát kịp, nên đã gây ngập úng nhẹ tại một số khu vực trên các tuyến đường Nguyễn Khoái (quận Hai Bà Trưng), đường Xuân Diệu (quận Tây Hồ), phố Định Công (quận Hoàng Mai), Ngọc Lâm (quận Long Biên), khu đô thị Văn Quán (quận Hà Đông), phố Lạc Trung (quận Hai Bà Trưng), Vũ Trọng Phụng (quận Thanh Xuân), Hoa Bằng (quận Cầu Giấy)… Trên phố Giảng Võ, nhiều người điều khiển xe máy đã phải đi lên vỉa hè để tránh các đoạn ngập nước.

Để tránh các điểm úng ngập, các phương tiện đổ dồn sang các tuyến đường cao hơn để lưu thông, gây ra tình trạng ùn ứ giao thông. Tại khu vực Nguyễn Khánh Toàn, Trần Đăng Ninh, dòng người phải chôn chân đứng dưới trời mưa tầm tã. Một số nút vốn thường xuyên xảy ra ùn tắc như Nguyễn Trãi-Khuất Duy Tiến, Phạm Văn Đồng-Hoàng Quốc Việt hay Giải Phóng-Đại Cồ Việt, tình trạng này càng nghiêm trọng.

Đến khoảng 9 giờ sáng, khi lượng mưa đã ngớt, các tuyến phố mới trở lại lưu thông bình thường.

SƠN TOẢN