Ninh Thuận xây nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp

Thứ Ba, 16/04/2019, 10:36:24

NDĐT - Ngày 16-4, tại Khu đô thị mới đông-bắc (khu K1) TP Phan Rang - Tháp Chàm, CTCP Thành Đông Ninh Thuận đã tổ chức khởi công xây dựng công trình nhà ở xã hội Hacom GalaCity, có tổng mức đầu tư hơn 541 tỷ đồng.

Ninh Thuận xây nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp

Lễ khởi công xây dựng.

Đây là công trình chào mừng 44 năm Ngày Giải phóng tỉnh Ninh Thuận (16-4-1975 - 16-4-2019).

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận, Lưu Xuân Vĩnh, cho biết, những năm qua, diện mạo tỉnh Ninh Thuận đã có nhiều thay đổi tích cực, chất lượng cuộc sống của người dân ngày càng được cải thiện. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người chưa có khả năng xây dựng một căn nhà nhỏ khang trang cho gia đình của mình khi thu nhập chỉ đủ trang trải cuộc sống thường nhật. Đảng bộ và UBND tỉnh luôn trăn trở khi quỹ nhà ở đô thị tăng trưởng đáng kể nhưng quỹ nhà ở xã hội dành cho các đối tượng có thu nhập thấp rất hạn chế.

Nhằm giải quyết nhu cầu cấp bách về nhà ở cho các đối trượng có thu nhập thấp, góp phần nâng cao đời sống, an cư lạc nghiệp cho người dân trên địa bàn tỉnh, tháng 8-2018, UBND tỉnh Ninh Thuận đã trao quyết định số 3568/UBND-QHXD về việc chấp thuận chủ trương đầu tư dự án khu nhà ở xã hội Hacom GalaCity cho CTCP Thành Đông Ninh Thuận triển khai thực hiện.

Công trình nhà ở xã hội Hacom GalaCity được xây dựng trên khu đất ngay trung tâm thành phố, có diện tích hơn 11 nghìn m2, gồm: bốn tòa nhà cao từ 12-15 tầng với 848 căn hộ rộng từ 38-98m2, đầy đủ tiện nghi sinh hoạt cho những gia đình có từ hai đến năm thành viên.

Dự kiến, năm 2022, công trình hoàn thành, sẽ trở thành công trình kiến trúc văn minh, hiện đại, không chỉ góp phần tạo cảnh quan đô thị khang trang nằm trong quần thể dự án có hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội điển hình, mà còn đáp ứng tốt nhu cầu về nhà ở cho người có thu nhập thấp tại địa phương.

NGUYỄN TRUNG