Kịp thời cứu năm em nhỏ bị đuối nước tại sông Roòn

Thứ Năm, 25/04/2019, 14:16:33

NDĐT - UBND xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình xác nhận, hai thanh niên trên địa bàn xã vừa kịp thời cứu sống năm em nhỏ bị đuối nước ngay tại cửa sông Roòn.

Kịp thời cứu năm em nhỏ bị đuối nước tại sông Roòn

Hành động dũng cảm cứu sống năm em nhỏ bị đuối nước được người dân địa phương khen ngợi, cảm phục.

Trước đó, khoảng 17 giờ ngày 24-4, hai thanh niên là Phạm Thế Cường (SN 1996, trú tại xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch) và Võ Khánh Thành (SN 2002, ở xã Quảng Hưng, Quảng Trạch) đang chèo bơi thúng từ tàu cá đậu ở sông Roòn vào bờ thì nghe nhiều tiếng kêu cứu người bị đuối nước bên bờ sông. Hai người khẩn trương bơi thuyền thúng đến thì thấy năm em nhỏ đang chới với và chìm dần xuống nước.

Rất nhanh chóng, cả hai kịp thời lao xuống sông, đưa năm em nhỏ lên thuyền thúng, đồng thời xốc ngược để tháo nước và tiến hành hô hấp cho các nạn nhân dần hồi tỉnh. Hai em nhỏ bị nặng được chuyển đến bệnh viên cấp cứu, ba em còn lại đã trở về nhà nhưng với trạng thái hoảng loạn.

Được biết, do trời nóng nên gia đình anh Hanh, chị Thủy ở xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch dẫn năm em nhỏ tuổi từ 10-12 tuổi là con và cháu của mình xuống sông Roòn, đoạn sát cửa biển tắm. Trong lúc tắm, các em bị dòng nước xoáy cuốn đi, anh Hanh đã bơi theo để cứu nhưng không được nên kêu cứu. Rất may, lúc đó hai anh Cường và Thành có mặt kịp thời cứu sống năm em.

Hành động dũng cảm không quản ngại nguy hiểm của hai thanh niên Phạm Thế Cường và Võ Khánh Thành cứu sống các nạn nhân bị đuối nước đã được nhân dân địa phương khen ngợi, cảm phục.

HƯƠNG GIANG