Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà tại Trường giáo dưỡng số 2

Thứ Năm, 15/08/2019, 17:20:12

NDĐT - Ngày 15-8, đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và đoàn công tác tới thăm, tặng quà cho trẻ em tại Trường giáo dưỡng số 2, đóng tại tỉnh Ninh Bình, nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà tại Trường giáo dưỡng số 2

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà tại Trường giáo dưỡng số 2 ( Ninh Bình).

Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Bình, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Ninh Bình; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Trường giáo dưỡng số 2 hiện có 131 cán bộ, giáo viên thực hiện nhiệm vụ quản lý giáo dục, dạy văn hóa và tổ chức lao động cho 216 trẻ em vi phạm pháp luật. Nhà trường thực hiện tốt việc dạy văn hóa, gắn với chương trình giáo dục công dân, giáo dục giới tính, sức khỏe sinh sản cho học sinh; tích cực phối hợp với Sở LĐ-TB-XH Ninh Bình, các cơ sở đào tạo nghề tổ chức nhiều lớp dạy nghề; hướng các em tham gia hoạt động đền ơn đáp nghĩa, nhằm khơi dậy tình cảm, trách nhiệm của các em đối với bản thân, gia đình và tạo điệu kiện thuận lợi cho các em hòa nhập cộng đồng.

Thăm khu vực học tập, nhà bếp, phòng ăn tập thể, khu nhà nghỉ, nơi rèn luyện thể dục thể thao của học sinh, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh ghi nhận, biểu dương những thành tích Trường Giáo dưỡng số 2 đạt được; đồng chí căn dặn, giáo dục là một nhiệm vụ khó, giáo dục trẻ em lầm lỡ vi phạm pháp luật, thì càng khó khăn hơn. Người thầy thực hiện nhiệm vụ ấy đòi hỏi phải có chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng; phải có sự bao dung của người cha, người mẹ và trang bị được những kỹ năng “mềm” để hiểu học sinh hơn. Từ đó, có phương pháp giáo dục phù hợp, từng bước đưa các em tái hòa nhập cộng đồng, trở thành người có ích cho gia đình, cho xã hội.

Dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình, Nguyễn Thị Thanh đã tặng quà cho giáo viên, học sinh của nhà trường và cùng trồng cây lưu niệm trong khuôn viên Trường giáo dưỡng số 2.

LÊ HỒNG