Khuyến cáo hành khách chọn lựa taxi ở sân bay Nội Bài

Thứ Năm, 22/08/2019, 18:20:01

NDĐT - Thời gian qua, tại Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Nội Bài (NIA), đã xảy ra một số vụ việc hành khách bị các đối tượng xấu cò mồi, mời chào đi taxi dù và bị lừa đảo, mất nhiều tiền. Cảng HKQT Nội Bài đã phối hợp lực lượng chức năng xử lý, song một số đối tượng xấu vẫn tìm cách trà trộn để hành nghề, ảnh hưởng quyền lợi của hành khách cũng như hình ảnh của Cảng.

Khuyến cáo hành khách chọn lựa taxi ở sân bay Nội Bài

Biển điện tử hiển thị giá taxi tại Nhà ga T1

Để góp phần xử lý triệt để tình trạng này, ngoài việc phối hợp các cơ quan chức năng xử lý, NIA khuyến cáo hành khách một số thông tin khi sử dụng dịch vụ vận chuyển tại Cảng HKQT Nội Bài.

Theo đó, đến thời điểm này, Cảng đã ký hợp đồng nhượng quyền với 14 hãng taxi (khai thác 10 thương hiệu) cung cấp dịch vụ vận chuyển hành khách đi/đến Cảng HKQT Nội Bài. Các hãng ký cam kết bảo đảm cung cấp dịch vụ vận tải hành khách từ chuyến bay đầu tiên cho đến hết chuyến bay cuối cùng trong ngày, kể cả những ngày nghỉ Lễ, Tết và những ngày có chuyến bay bị chậm giờ, nhỡ chuyến.

Danh sách các hãng taxi được nhượng quyền được công bố tại tất cả các khu vực công cộng của nhà ga và trên website của Cảng. 14 hãng taxi nhượng quyền phải cam kết tuân thủ đầy đủ các quy định hiện hành cũng như của Cảng, đồng thời chịu sự ràng buộc của nhiều điều khoản chặt chẽ khi ký kết hợp đồng, như: “xe phải có phù hiệu, hộp đèn có thể nhận biết từ xa, xe phải niêm yết số điện thoại đường dây nóng, niêm yết rõ giá cước vận chuyển còn hiệu lực, đồng hồ tính tiền còn kẹp chì niêm phong và hoạt động bình thường, bên trong phương tiện được trang bị đầy đủ túi nôn, dù che mưa, bình chữa cháy tại chỗ...”.

Ngoài ra, lái xe tuyệt đối không được từ chối khách trong các trường hợp đi chặng ngắn, xa trung tâm thành phố, hoặc có hành vi bán khách, chuyển khách sang phương tiện khác. Nhân viên lái xe phải mặc đồng phục, đeo thẻ kiểm soát an ninh nội bộ, tác phong làm việc nghiêm túc, lịch sự, không gây phiền hà, không chào mời khách gây mất trật tự; phải được huấn luyện kiến thức về nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy, kiến thức an ninh hàng không, đào tạo về các tác phong giao tiếp và phục vụ hành khách theo đúng quy trình,…

Tất cả những trường hợp vi phạm đều bị xử lý nghiêm theo các quy định hiện hành. Hành khách được bảo vệ quyền lợi tối đa, nhiều trường hợp khách bỏ quên hành lý, tài liệu quan trọng trên xe nhượng quyền đã được Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài hỗ trợ kết nối và tìm trả lại cho hành khách. Tính sơ bộ từ đầu năm đến nay, đã có hàng chục trường hợp hành khách nhận lại được tài sản bỏ quên trên các taxi nhượng quyền.

Theo con số thống kê của Tạp chí du lịch Smarter Travel, Việt Nam thuộc nhóm quốc gia có giá taxi rẻ nhất thế giới. Như vậy, với những thông tin minh bạch của hệ thống 14 hãng taxi nhượng quyền, hành khách có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn cho mình hãng taxi vừa ý tại Cảng HKQT Nội Bài.

Tuy nhiên, trong thời gian qua, vẫn xảy ra nhiều vụ hành khách bị mồi chài đi xe dù và bị lừa tiền. Thậm chí có những khách nước ngoài, hoặc khách lần đầu đi máy bay, không để ý hệ thống biển báo, đã bị các đối tượng cò mồi, chèo kéo, lên taxi dù và phải trả tiền triệu cho những chặng đi ngắn, có khách chỉ đi từ nhà ga hành khách T1 sang nhà ga T2 cũng mất tới hai triệu đồng.

Trong bảy tháng qua, Cảng đã phát hiện và phối hợp xử lý 117 vụ xe dù, chín vụ cò mồi, 154 vụ xe vãng lai khai thác khách không đúng quy định tại Cảng.

Cảng hàng không, sân bay là một nơi công cộng, khó có thể tránh khỏi nhiều đối tượng xấu trà trộn, mồi chài hành khách lên những chiếc xe khai thác trái phép và thu tiền vô tội vạ, gây nhũng nhiễu cho hành khách, làm ảnh hưởng hình ảnh và uy tín của Cảng HKQT Nội Bài. Cảng đã và đang siết chặt công tác phối hợp các lực lượng chức năng để giảm thiểu và đẩy lùi vấn nạn trên. Tuy nhiên, cùng với các biện pháp đó, thì sự phối hợp của hành khách là hết sức cần thiết.

Khi ra khỏi máy bay, hành khách cần theo hệ thống biển chỉ dẫn ra sảnh đón taxi. Ngay sau khi lấy hành lý, Cảng đã bố trí hệ thống biển chỉ dẫn các loại hình phương tiện để khách dễ dàng lựa chọn: taxi, xe buýt, xe trung chuyển từ nhà ga T1 sang T2. Theo hướng luồng ra sảnh, có các biển điện tử hiển thị chữ “Taxi, bus, minibus” và mũi tên định hướng để khách di chuyển đúng vị trí.

Sảnh A, B, E (nhà ga T1) và T2 đều bố trí phần lớn mặt tiền sảnh để khách chờ đón taxi. Hàng dài các hãng taxi nhượng quyền lúc nào cũng đỗ chờ, túc trực sẵn theo hàng dài để khách thoải mái lựa chọn. Đồng thời tại các khu vực đón taxi, Cảng đều bố trí biển điện tử công bố giá cước của từng hãng taxi nhượng quyền, khách hoàn toàn có thể quyết định chọn hãng nào mình muốn đi.

Trường hợp hành khách còn chưa nắm vững thông tin, có thể gặp nhân viên gần nhất để được hỗ trợ. Nhân viên quầy thông tin, nhân viên an ninh hay bất cứ nhân viên mặc đồng phục nào cũng sẵn sàng hỗ trợ hành khách.

Sự lựa chọn đúng đắn của hành khách sẽ là giải pháp hữu hiệu để các đội tượng xấu hết “đất tung hoành” tại cửa ngõ hàng không quốc tế của Thủ đô Hà Nội. Thêm vào đó, các cơ quan chức năng cần tiếp tục các hoạt động ra quân quyết liệt, có các chế tài xử lý đủ mạnh để các đối tượng cò mồi, ăn chặn tiền của hành khách đã bị phát hiện không còn dám lai vãng tại nhà ga để tìm cơ hội lừa đảo hành khách.

NHƯ HÀ