120 công dân được rời khỏi khu cách ly tại Lạng Sơn

Thứ Hai, 17/02/2020, 11:02:13

NDĐT - Sáng 17-2, Trung đoàn 123 (thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Lạng Sơn) tổ chức cấp giấy chứng nhận cho 120 công dân đã đủ điều kiện được rời khỏi khu cách ly 14 ngày, theo quy định của Bộ Y tế.

120 công dân được rời khỏi khu cách ly tại Lạng Sơn

Sau khi thực hiện việc cách ly, các công nhân vui vẻ trở về quê.

Trước đó, ngày 3-2, những công dân này được được phía Trung Quốc trao trả tại Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, Đồng Đăng, Cao Lộc (Lạng Sơn) và được các lực lượng chức năng của tỉnh thực hiện cách ly để phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19).

Thiếu tá Nguyễn Công Hạnh, Chủ nhiệm Quân y, Trung đoàn 123 cho biết, quá trình cách ly, theo dõi tại đơn vị cho thấy, 120 người này đều không có biểu hiện bất thường về sức khỏe nên sẽ được trở về nơi cư trú theo quy định.

Ngay khi biết thông tin trên, người dân rất vui mừng, chuẩn bị sẵn đồ đạc để trở về quê hương. Để bảo đảm người dân trở về địa phương trong tình trạng sức khỏe tốt nhất, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lạng Sơn phối hợp Trung đoàn 123, Bệnh viện đa khoa tỉnh Lạng Sơn tổ chức khám tổng thể cho các công dân Việt Nam đang cách ly tại đơn vị.

Tới dự buổi trao giấy chứng nhận cách ly, ông Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn ghi nhận những nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ, các y, bác sĩ của Trung đoàn 123 và Bệnh viện đa khoa Lạng Sơn thực hiện tốt công tác cách ly nghiêm túc. Đồng thời, hoan nghênh sự cộng tác có trách nhiệm của các công dân tham gia cách ly và mong muốn mỗi người khi về quê sẽ là những tuyên truyền viên trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

120 công dân đầu tiên rời khỏi đơn vị cách ly quân đội, được tỉnh Lạng Sơn bố trí bốn xe ô-tô chở từ Trung đoàn 123 đến Bến xe phía bắc (Lạng Sơn), giúp họ trở về quê hương một cách thuận tiện, dễ dàng.

HÙNG TRÁNG