Khai giảng khóa học bơi miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Thứ Bảy, 25/04/2015, 04:25:59

NDĐT– Sáng 25-4, Trung tâm Thể dục thể thao quận Hoàn Kiếm phối hợp Công ty Cổ phần Thể thao và Giải trí Bằng Linh đã tổ chức khai giảng chương trình phổ cập bơi phòng, chống tai nạn sông nước cho trẻ em quận Hoàn Kiếm và khai giảng lớp dạy bơi miễn phí cho các em học sinh trường THCS Trưng Vương.

Khai giảng khóa học bơi miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Lễ khai giảng lớp phổ cập bơi miễn phí cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Từ năm 2013, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội phối hợp Trung tâm TDTT các quận, huyện, thị xã mở lớp phổ cập bơi cho hàng nghìn trẻ em trên địa bàn. Chương trình đã nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của các trường, bậc phụ huynh và đông đảo các em học sinh tham gia tập luyện.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đặng Kim Dũng, Giám đốc điều hành Công ty Bằng Linh, cho biết, đây là năm thứ hai, công ty đồng hành cùng Hội đồng đội trong việc tuyên truyền rèn luyện sức khỏe, chống đuối nước cho các em nhỏ thủ đô Hà Nội. Qua một năm thực hiện chương trình, công ty đã giúp hàng nghìn em nhỏ biết bơi và có những kỹ năng cơ bản về phòng, chống đuối nước, nhận được nhiều lời khen ngợi từ phụ huynh học sinh.

Trung tâm TDTD Hoàn Kiếm và Công ty Bằng Linh tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Nhân dịp này, Trung tâm TDTD Hoàn Kiếm cùng Công ty Bằng Linh đã tặng 50 suất phổ cập bơi miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn và dành tặng hai nghìn lượt bơi miễn phí cho các em nhỏ cấp I và II, với tổng giá trị gần 200 triệu đồng.

Theo Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, với 3.500 đến bốn nghìn trẻ em chết đuối mỗi năm, Việt Nam là nước có tỷ lệ tử vong do chết đuối cao nhất khu vực và cao gấp 10 lần các nước phát triển. Chính vì vậy, việc hướng dẫn các em trong độ tuổi từ 6-15 biết bơi là việc rất quan trọng.

Giáo viên hướng dẫn cho các em học sinh các động tác cơ bản khi bơi.

Tuy nhiên, trước thực trạng đáng báo động về việc học tập quá tải nên rèn luyện thể dục thể thao và các hoạt động xã hội bị xem nhẹ, tỷ lệ trẻ em thành phố biết bơi ngày càng thấp so với trẻ em nông thôn, dẫn đến nhiều vụ đuối nước thương tâm vẫn thường xảy ra vào mùa hè.

DUY LINH