Sinh viên Đà Nẵng xây dựng tủ sách tặng bệnh nhi ung thư

Thứ Năm, 03/01/2019, 15:33:20

NDĐT - Ngày 3-1, hàng trăm sinh viên Trường Đại học Đông Á Đà Nẵng đã có một ngày tình nguyện vì cộng đồng đầy ý nghĩa, mang về gần 300 đơn vị máu và xây dựng tủ sách cộng đồng với hàng trăm đầu sách trao tặng các bệnh nhi ung thư tại Đà Nẵng.

Sinh viên Đà Nẵng xây dựng tủ sách tặng bệnh nhi ung thư

Tủ sách trao tặng bệnh nhi ung thư của sinh viên Đà Nẵng.

Chương trình là hoạt động đầu tiên trong chuỗi hành trình “Trách nhiệm cộng đồng” năm 2019 của sinh viên Trường Đại học Đông Á Đà Nẵng.

Sáng 3-1, tại Ngày hội hiến máu tình nguyện lần thứ 26, hàng trăm sinh viên và cán bộ, giảng viên Trường Đại học Đông Á Đà Nẵng đã tích cực tham gia hiến máu. Với gần 300 đơn vị máu thu về để phục vụ cứu chữa các bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.

Phó Bí thư Đoàn Trường Đại học Đông Á Đà Nẵng Nguyễn Văn Ken chia sẻ, hoạt động hiến máu tình nguyện được nhà trường tổ chức hằng năm. Ngoài việc hiến máu trực tiếp, nhà trường còn xây dựng câu lạc bộ Ngân hàng máu sống thu hút sự tham gia của nhiều sinh viên, luôn sẵn sàng tiếp ứng hiến máu cứu người trong các trường hợp khẩn cấp.

Sáng 3-1, sinh viên Đà Nẵng đã hiến gần 300 đơn vị máu.

Ngoài ra, các sinh viên Đà Nẵng còn xây dựng tủ sách tặng các bệnh nhi ung thư được đặt tại Bệnh viện ung bướu Đà Nẵng, với hai kệ sách lớn gồm 500 cuốn sách các loại, 200 tập tô màu, bút sáp vẽ, 100 tượng thạch cao, đồ chơi... lấp đầy không gian sinh động được sơn và vẽ tranh 3D của phòng đọc nhỏ nhắn.

Đây là chương trình được bình chọn top 10 dự án sách và hành động của sinh viên toàn quốc năm 2018.

ANH ĐÀO