Cứu sống bé sơ sinh bị bỏ rơi

Thứ Năm, 16/05/2019, 14:11:37

NDĐT - Trung tâm sản nhi, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ vừa tiếp nhận một bé sơ sinh bị bỏ rơi bên đường trong tình trạng hết sức nguy kịch.

Cứu sống bé sơ sinh bị bỏ rơi

Cháu bé bị bỏ rơi sức khỏe đã tiến triển nhiều.

Em bé nhập viện trong tình trạng tím tái toàn thân, không phản xạ, nhịp tim chậm, phổi thông khí kém. Các bác sĩ xác định, đây là trường hợp trẻ sinh non, thể trạng yếu, cân nặng chỉ 1,5 kg nếu không cấp cứu kịp thời rất dễ tử vong nên nhanh chóng tiến hành cấp cứu và đặt ống nội khí quản.

Bác sĩ Khổng Thị Kim Ngọc, Phó Giám đốc Trung tâm sản nhi, kiêm Trưởng khoa nhi sơ sinh cho biết: Cháu bé bị bệnh lý màng trong, đây là một trong những bệnh lý điển hình và nguy hiểm đối với trẻ sinh non. Do đó, chúng tôi đã đưa ra các biện pháp điều trị phù hợp nhất, ưu tiên dùng những loại thuốc tốt nhất để có thể cứu sống được cháu. Mặc dù xác định cháu bé không có người thân hay người bảo trợ, nhưng trung tâm vẫn tập trung mọi nguồn lực để bảo đảm an toàn tối đa cho tính mạng của cháu.

Được biết, người đưa cháu bé vào Trung tâm là ông Đặng Xuân Minh ở TP Việt Trì cho biết, ông phát hiện cháu bé tại khu vực đê xã Bản Nguyên, huyện Lâm Thao. Thấy cháu bé thể trạng yếu nên đã đưa đến bệnh viện.

Hiện tại sức khỏe của cháu bé đã tạm qua giai đoạn nguy kịch, mọi phản xạ tự nhiên tiến triển nhiều. Tuy nhiên, hiện nay vẫn chưa biết bố mẹ cháu là ai nên rất mong các nhà hảo tâm quan tâm giúp đỡ cháu bé.

NGỌC LONG