"Chắp cánh ước mơ" cho trẻ em nghèo

Thứ Hai, 09/09/2019, 15:00:00

NDĐT - Ngày 8-9 tại TP Bắc Giang, Báo Bắc Giang, Hội Khuyến học tỉnh và Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Bắc Giang phối hợp tổ chức Chương trình "Chắp cánh ước mơ" cho trẻ em nghèo lần thứ tư, năm 2019.

Đây là lần thứ tư, Chương trình “Chắp cánh ước mơ” được tổ chức thu hút hàng chục đơn vị, cá nhân tham gia. Qua ba lần tổ chức trước đó, Ban Tổ chức đã nhận được sự quan tâm ủng hộ của gần 150 lượt cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm với số tiền và hiện vật ủng hộ trị giá gần 1,4 tỷ đồng.

Năm nay, Chương trình tiếp nhận ủng hộ được gần 700 triệu đồng tiền mặt và hiện vật, trong đó có hơn 420 triệu đồng tiền mặt. Nhờ sự giúp đỡ, hỗ trợ của các tấm lòng hảo tâm, đã có 171 học sinh nghèo ở 10 huyện, thành phố của tỉnh được nhận học bổng ngay tại Chương trình với mức từ 500 nghìn đồng đến 7,4 triệu đồng và nhiều phần quà giá trị.

Như vậy, số học sinh được nhận học bổng qua bốn lần tổ chức lên gần 700 lượt em. Trong đó, nhiều em được hỗ trợ đều đặn hằng tháng với mức từ 200 nghìn đồng đến hơn 600 nghìn đồng.

Trong số đó, có hai em Dương Văn Quân và Dương Văn Dũng, ở xã An Dương, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang, được nhận hỗ trợ đều đặn hằng tháng. Mẹ hai em, bà Nguyễn Thị Vân xúc động cho biết, nhờ Chương trình “Chắp cánh ước mơ cho trẻ em nghèo” tại đây, mỗi cháu được nhận hỗ trợ đỡ đầu hai triệu đồng và đều đặn hằng tháng nhận được hỗ trợ từ các nhà hảo tâm. Nhờ có sự giúp đỡ này mà gia đình có điều kiện cho hai cháu tiếp tục đến trường. Được biết, bố hai em bị tai nạn nằm liệt giường đã bốn năm nay; kinh tế gia đình phụ thuộc hết vào thu nhập làm công nhân của mẹ. Tuy nhiên, mẹ hai em cũng bị bệnh tan máu bẩm sinh, thường xuyên phải đi viện nên hoàn cảnh rất khó khăn.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức đã trao thưởng cho 42 học sinh vượt khó đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2018-2019; trao biểu trưng, bằng ghi nhận tấm lòng vàng cho các cơ quan, đơn vị, tổ chức, nhà hảo tâm đã hỗ trợ, đồng hành cùng Chương trình thời gian qua.

TUỆ LÂM