BIDV dành 20 tỷ đồng tặng quà Tết cho người nghèo

Thứ Sáu, 03/01/2020, 14:58:37

NDĐT - Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa công bố chương trình tặng 40 nghìn suất quà trị giá 20 tỷ đồng tặng người nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và tổng kết giải chạy “Tết ấm cho người nghèo”.

BIDV dành 20 tỷ đồng tặng quà Tết cho người nghèo

Đây là năm thứ 12 liên tiếp BIDV thực hiện chương trình an sinh xã hội ý nghĩa này với tổng số gần 650 nghìn suất quà, tổng giá trị thực hiện gần 180 tỷ đồng.

Tiếp nối chương trình trao tặng quà Tết được thực hiện thường niên liên tục từ năm 2009, với mong muốn góp thêm cho đồng bào nghèo một cái Tết ấm áp hơn, Tết Canh Tý 2020, công đoàn BIDV đã phát động phong trào quyên góp 40 nghìn suất quà Tết trị giá 20 tỷ đồng tặng đồng bào trên khắp cả nước, trong đó thông qua giải chạy “Tết ấm cho người nghèo” đã quyên góp được 5,8 tỷ đồng. Trị giá trung bình mỗi suất quà Tết là 500.000 đồng.

Chương trình “Quà Tết tặng đồng bào nghèo” với đối tượng ưu tiên là đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng bị thiên tai do lũ lụt và rét đậm, rét hại, hạn mặn…, các gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng, công nhân viên chức lao động nghèo, bệnh nhân nghèo, người già neo đơn, trẻ em nghèo không nơi nương tựa. Công đoàn các chi nhánh BIDV sẽ kết hợp các cơ quan ban ngành chức năng tại địa phương như: Liên đoàn lao động tỉnh, các quỹ bảo trợ xã hội, các trung tâm chăm sóc thương bệnh binh… thực hiện tặng quà đến tận tay người nghèo.

Tại lễ công bố quà Tết cho người nghèo năm 2020, BIDV đã trực tiếp trao tặng Quỹ Tấm lòng vàng của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam 1 tỷ đồng để tặng quà Tết cho công nhân lao động nghèo tại 63 tỉnh, thành phố. Sau chương trình, BIDV cũng sẽ phối hợp Hội Nhà báo Việt Nam, Báo Tiền phong, Báo Công an nhân dân… thực hiện trao quà Tết tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.

Nhân dịp này, BIDV cũng thông tin về kết quả của Giải chạy “Nụ cười BIDV – Tết ấm cho người nghèo 2020”. Từ ngày 9 đến 30-11-2019, BIDV đã tổ chức thành công giải chạy “Nụ cười BIDV – Tết ấm cho người nghèo”. Với thông điệp “Triệu trái tim – Chung nhịp chạy”, Giải đã thu hút được 36.488 VĐV tham gia với tổng số 1,8 triệu km thành tích, tương ứng với kết quả đó, BIDV dành hơn 5,8 tỷ đồng trong tổng số 20 tỷ đồng tặng quà Tết cho đồng bào nghèo trên khắp mọi miền đất nước trong dịp xuân Canh Tý 2020.

HỒNG ANH