Báo Nhân Dân, Trường đại học Đồng Tháp trao 600 lít dung dịch rửa tay khô cho học sinh

Thứ Bảy, 29/02/2020, 11:08:55

NDĐT – Trong hai ngày 28 và 29-2, Cơ quan Thường trực Báo Nhân Dân tại Cần Thơ phối hợp Trường đại học Đồng Tháp trao 600 lít dung dịch rửa tay khô sát khuẩn các trường THPT trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

Báo Nhân Dân, Trường đại học Đồng Tháp trao 600 lít dung dịch rửa tay khô cho học sinh

Ban tổ chức và đại diện nhà tài trợ trao các chai dung dịch rửa tay khô sát khuẩn cho Trường THPT Lấp Vò 2 (huyện Lấp Vò).

Sau khi nhận dung dịch, ban giám hiệu các trường sẽ đặt các chai dung dịch rửa tay tại cổng trường, lối ra vào nhà về sinh, lối ra vào dãy hành lang lớp học, dãy hành chính nhà trường.

Dung dịch rửa tay khô do các cán bộ, giảng viên Trung tâm Phân tích hóa học (Trường đại học Đồng Tháp) nghiên cứu sản xuất sau khi tham khảo công thức của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) với thành phần dung dịch gồm: nước cất, cồn 96 độ, Glycerol, nước oxy già 3%, tinh dầu,.. gồm hai loại chai 100ml và 500ml có hạn sử dụng một năm với tác dụng diệt khuẩn bề mặt. Ngoài ra còn có 20 sinh viên của trường Đại học Đồng Tháp tham gia hỗ trợ pha chế, dán nhãn.

Theo Ban giám hiệu Trường đại học Đồng Tháp, nguyên liệu đầu vào được kiểm tra cẩn thận. Sản phẩm có công thức chuẩn WHO, mang đến an toàn sức khỏe, có thể cho người dân, đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên an tâm sử dụng.

“Đây là việc làm rất ý nghĩa đối với các trường, nhất là đối với học sinh. Trường THPT Lấp Vò 2 là ngôi trường có đến 1.400 học sinh, do đó, có được nước rửa tay này giúp cho các em có ý thức vệ sinh tốt hơn, đảm bảo an toàn sức khỏe cho các em trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Hiện trên thị trường rất khó mua dung dịch rửa tay khô sát khuẩn. Trường THPT Lấp Vò 2 rất cảm ơn Trường đại học Đồng Tháp, Báo Nhân Dân và các doanh nghiệp đã tài trợ và tổ chức trao các chai dung dịch rửa tay khô sát khuẩn”, Phó Hiệu trưởng trường THPT Lấp Vò 2 (huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp) Nguyễn Pha Lê chia sẻ.

Trao tặng dung dịch rửa tay khô sát khuẩn được xem là việc làm ý nghĩa và hết sức kịp thời khi mà đầu tháng ba, học sinh cấp THPT trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp đi học trở lại, sau đợt nghỉ kéo dài một tháng do dịch Covid-19. Càng ý nghĩa hơn khi thị trường đang khang hiếm dung dịch này, thậm chí có cá nhân rao bán với giá rất cao nhằm trục lợi.

Kinh phí mua nguồn nguyên liệu làm dung dịch rửa tay khô sát khuẩn do Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Đồng Tháp, Công ty CPTM Dầu khí Đồng Tháp và CTy TNHH Pilmico Việt Nam tài trợ.

HỮU NGHĨA