Gần 35 triệu đồng hỗ trợ nữ sinh bị bệnh hiểm nghèo

Chủ Nhật, 05/04/2020, 18:01:28

NDĐT - Ngày 5-4, gia đình cháu Nguyễn Thị Hoàng Lan, ở phường Hòa Lạc, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đã tiếp nhận số tiền gần 35 triệu đồng do các nhà hảo tâm ủng hộ giúp đỡ thông qua facebook Thành phố Móng Cái.

Gần 35 triệu đồng hỗ trợ nữ sinh bị bệnh hiểm nghèo

Cháu Nguyễn Thị Hoàng Lan là học sinh lớp 8C4, Trường THCS Hoà Lạc, TP Móng Cái, trú tại 48A Hữu Nghị, phường Hoà Lạc. Hiện nay, cháu đang bị bệnh ung thư máu cấp (còn gọi là bệnh máu trắng), cháu đang điều trị tại Viện Huyết học và truyền máu Trung ương tại Hà Nội. Hoàn cảnh gia đình cháu Lan rất khó khăn, bố mẹ hiện nay đều không có việc làm ổn định và đang hàng ngày chăm sóc cháu tại bệnh viện.

Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình cháu Lan, với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, từ ngày 3-4, anh Phạm Hồng Long là admin của facebook Thành phố Móng Cái đã phát động quyên góp, kêu gọi sự chung tay ủng hộ của cộng đồng mạng để giúp đỡ cháu Hoàng Lan.

Tổng số tiền huy động trong ba ngày, từ ngày 3 đến 5-4 là 34,7 triệu đồng. Toàn bộ số tiền ủng hộ được công khai, cập nhật liên tục trên facebook Thành phố Móng Cái.

Được biết, để thay tủy cho cháu Hoàng Lan, gia đình cần phái có số tiền rất lớn, chính vì vậy, anh Phạm Hồng Long cho biết sẽ tiếp tục cùng với các thành viên của faceboook Thành phố Móng Cái huy động quyên góp đợt hai để giúp cháu Hoàng Lan có thêm kinh phí chữa bệnh.

QUANG THỌ