Quảng Ninh tiếp nhận 12 tỷ đồng ủng hộ phòng chống dịch Covid-19

Thứ Hai, 06/04/2020, 17:15:31

NDĐT - Tính đến ngày 6-4, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Ninh đã tiếp nhận số tiền 10 tỷ đồng từ các cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Cũng trong chiều 6-4, Thượng tọa Thích Thanh Quyết, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Ninh, thay mặt Giáo hội Phật giáo và các tăng ni, phật tử toàn tỉnh trao gần hai tỷ đồng, hỗ trợ tỉnh Quảng Ninh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Quảng Ninh tiếp nhận 12 tỷ đồng ủng hộ phòng chống dịch Covid-19

Thượng tọa Thích Thanh Quyết trao số tiền 650 triệu đồng hỗ trợ BVĐK tỉnh trang sắm thiết bị phòng, chống dịch.

Ngay trong chiều 6-4, Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Ninh đã tiếp nhận hai tỷ đồng từ Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh. Trước đó, TKV cũng đã ủng hộ ngành y tế Quảng Ninh 200 nghìn khẩu trang y tế, 1.000 chai nước sát khuẩn và 15 máy đo thân nhiệt, trị giá hơn 2,6 tỷ đồng.

Tập đoàn Công nghiệp- Than khoáng sản Việt Nam trao hai tỷ đồng ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.

Cùng với đó, các đơn vị ngành Than cũng đã và đang tích cực tiêu thụ nông sản cho người dân địa phương trong giai đoạn khó khăn vì dịch bệnh.

Cũng trong ngày 6-4, tại Trung đoàn 244, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh phối hợp TP Uông Bí làm thủ tục bàn giao, trao giấy chứng nhận sức khỏe cho 175 công dân đã hoàn thành thời gian cách ly 14 ngày theo quy định trở về địa phương.

Để bảo đảm các yêu cầu phòng, chống dịch, lực lượng quân y Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh phối hợp Trung tâm Y tế TP Uông Bí đến từng phòng kiểm tra, khám sàng lọc lần cuối đối với 175 công dân trở về từ các nước có dịch qua Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn ngày 23-3. Tất cả các công dân đã xét nghiệm âm tính với Covid-19 và bảo đảm sức khỏe trở về nơi cư trú.

Đến thời điểm này, đã có gần 700 công dân hoàn thành quy trình cách ly 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế tại Trung đoàn 244 được trở về với gia đình; đơn vị vẫn đang tiếp tục thực hiện tốt việc cách ly, chăm sóc sức khỏe cho công dân Việt Nam từ nước ngoài trở về.

Tính đến 18 giờ ngày 6-4, tỉnh Quảng Ninh hiện có hai ca bệnh mắc Covid-19 được cách ly điều trị tại Bệnh viện số 2 là bệnh nhân số 50 và bệnh nhân số 149. Trong đó, bệnh nhân số 50 đã cho kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần. Bệnh nhân số 149 có sức khỏe ổn định.

Toàn tỉnh có 64 người đang được cách ly tại các cơ sở y tế; 776 người được cách ly tại các khu cách ly tập trung ngoài cơ sở y tế. Đến nay, đã có 3.898 trường hợp hết cách ly trên toàn tỉnh. Tổng số ca xét nghiệm, sàng lọc toàn tỉnh là 4.020, trong đó có 4.000 ca âm tính, 13 ca chờ kết quả, bảy ca dương tính (gồm bệnh nhân số 50 và 149 và 5 bệnh nhân đã chuyển cách ly điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2).

Liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai, các đơn vị trên địa bàn tỉnh đã tiến hành rà soát và giám sát được 1.085 trường hợp. Qua thực hiện lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho các trường hợp này, đã có 996/998 mẫu âm tính.

* Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Ninh ủng hộ gần hai tỷ đồng chống dịch

Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Ninh trao số tiền một tỷ đồng cho UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ninh.

Chiều 6-4, tại TP Hạ Long, Thượng tọa Thích Thanh Quyết, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Ninh, thay mặt Giáo hội Phật giáo và các tăng ni, phật tử toàn tỉnh trao gần hai tỷ đồng, hỗ trợ tỉnh Quảng Ninh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Được biết, ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ ra lời kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã ra lời kêu gọi các tăng ni, phật tử trong toàn tỉnh chung tay phát tâm công đức, ủng hộ cho các đơn vị tuyến đầu của tỉnh Quảng Ninh phòng, chống dịch Covid-19.

Sau một thời gian kêu gọi, tăng ni, phật tử toàn tỉnh đã quyên góp được gần hai tỷ đồng. Trong đó, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Ninh đã dành 650 triệu đồng tặng Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh sắm trang thiết bị; trao tặng một tỷ đồng thông qua Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ các đơn vị tuyến đầu phòng, chống dịch.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, Đặng Huy Hậu trân trọng cảm ơn và đánh giá cao sự vào cuộc, hỗ trợ tích cực của Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Ninh cả về vật chất và tinh thần cùng sự ủng hộ của đông đảo tăng ni, phật tử trong toàn tỉnh đã góp phần tích cực vào công tác phòng, chống dịch của tỉnh Quảng Ninh.

QUANG THỌ