Tự tin và bản lĩnh thời 4.0

Thứ Hai, 10/12/2018, 01:20:24

Với lợi thế về sức trẻ và tri thức, sinh viên Việt Nam đang chứng minh vai trò người chủ tương lai của nước nhà bằng nhiều ý tưởng, sáng kiến, công trình khoa học - kỹ thuật hiện đại, hiệu quả, có tính ứng dụng cao, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và mang lại lợi ích không nhỏ đối với cộng đồng.

Tự tin và bản lĩnh thời 4.0

Một bữa ăn của nhân viên văn phòng tại TP Ðà Nẵng được đặt qua ứng dụng Ucom. Ảnh: THANH TÂM

Kết nối bữa cơm gia đình

Ðúng như tên của dự án, Ucom có nghĩa là "Cơm của U" (cơm của mẹ) - một ứng dụng trên thiết bị di động kết nối người nội trợ với khách hàng. Ý tưởng đến từ những hôm phải ăn cơm bụi, thèm bữa cơm gia đình của Trương Hữu Phú (sinh năm 1997, quê Quảng Nam), hiện là sinh viên năm cuối Trường đại học Kinh tế (Ðại học Ðà Nẵng). Sau khi có ý tưởng, Hữu Phú tìm bạn cùng sở thích rồi lập nhóm năm thành viên. Trong đó, có ba người cùng trường là Nguyễn Dự, Nguyễn Thanh Khiết, Nguyễn Quang Huy và một sinh viên Trường đại học Bách khoa (Ðại học Ðà Nẵng) là Hoàng Anh Tuấn. Tháng 6-2018, Ucom tham gia tuyển chọn và được lọt vào danh sách "ươm tạo" tại Vườn ươm khởi nghiệp sông Hàn (TP Ðà Nẵng).

Vì đều là sinh viên, cho nên năm chàng trai đã thay phiên nhau, tranh thủ thời gian để hoàn thiện sản phẩm. Sáu tháng ròng rã, cứ cách một tuần học cùng các chuyên gia, nhóm khởi nghiệp lại chia nhau đi thực tế để tiếp xúc, tìm hiểu khách hàng. Lúc đầu, các bạn hướng đến đối tượng sinh viên. Nhưng khi đã nắm tâm tư khách hàng, Ucom chuyển hướng sang những người đã đi làm, không đủ thời gian chuẩn bị bữa trưa. Muốn đặt cơm, khách hàng chỉ cần sử dụng ứng dụng Ucom để chọn món, thời gian giao hàng. Những người nội trợ sẽ lựa chọn khách cùng thực đơn, nấu nướng rồi xếp vào hộp và có người đến, mang đi giao cho khách hàng. Mỗi suất cơm có giá từ 20 đến 35 nghìn đồng, tùy lựa chọn của khách.

Mỗi suất cơm của Ucom đều đầy đủ món, nóng hổi và được giao nhanh chóng. Theo tìm hiểu của nhóm, các bà nội trợ thường dành nhiều thời gian chăm chút bữa cơm gia đình, vì vậy, việc nấu thêm vài suất cơm mỗi buổi trưa là không khó. Không những vậy, họ vừa được thỏa mãn niềm đam mê nấu nướng, vừa kiếm thêm thu nhập. Hiện, Ucom đã kết nối với gần 30 bà nội trợ, mỗi người có thực đơn khoảng năm món ăn bảo đảm chất lượng. Chị Trần Thị Hải Vân (phường Chính Gián, quận Thanh Khê, TP Ðà Nẵng) hào hứng chia sẻ: "Nhận làm thêm cơm vào buổi trưa mang lại nhiều niềm vui và cảm hứng sáng tạo cho tôi. Ðó là đặt tâm sức vào một bữa ăn, nấu những món ngon và được mọi người đón nhận, ăn uống ngon miệng".

Ðến nay, Ucom đã phục vụ hơn 500 bữa cơm trưa và hiện đang chuẩn bị kêu gọi nhà đầu tư, xây dựng thành doanh nghiệp. Vừa qua, dự án tham gia triển lãm tại Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - TECHFEST 2018, chào hàng trực tiếp đến hơn 200 khách hàng cùng hơn 20 nhà đầu tư. "Sắp tới, Ucom sẽ làm việc với hai nhà đầu tư nhằm phát triển dự án. Chúng tôi mong muốn kết nối được với thật nhiều bà nội trợ, để vừa mang những bữa cơm ngon đến với khách hàng, vừa tạo việc làm cho những bà nội trợ trên cả nước", Trương Hữu Phú chia sẻ.

Dùng điện thoại quản lý chung cư

Khác với một số bạn cùng trang lứa chỉ coi khoảng thời gian ngồi ghế giảng đường là hành trang chuẩn bị vào đời, ba chàng trai Lê Xuân Tùng, Trần Hoàng Linh, Ðào Hoàng Tiến đã sớm lựa chọn hướng đi riêng từ khi là sinh viên Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông. Với niềm đam mê chung về công nghệ thông tin, ba chàng trai có chung ước mơ biến những sản phẩm công nghệ trở thành công cụ thiết thực phục vụ cộng đồng. Năm 2016, nhóm bạn trẻ tự mày mò, tạo ra một công cụ hỗ trợ quản lý chung cư mang tên CyHome. Với ý tưởng thiết thực và phương pháp thiết kế, vận hành thông minh, CyHome nhanh chóng lọt tốp đầu tại nhiều cuộc thi về công nghệ như: Ðề án Thung lũng Silicon, do Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức; Cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên, do T.Ư Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh triển khai...

Tuy nhiên, để CyHome từ ý tưởng trở thành sản phẩm khởi nghiệp trong thị trường đã tràn ngập ứng dụng thông minh là điều không đơn giản. Với khoản tiền thưởng từ các cuộc thi công nghệ, ba chàng sinh viên quyết định tập hợp thêm nhân sự, thành lập nhóm khởi nghiệp Cyfeer. Thời gian đầu, cả nhóm dành hết thời gian, công sức và tiền bạc xây dựng CyHome với đầy đủ tính năng chi tiết, nhưng chưa tìm hiểu nhu cầu thực tế của khách hàng cho nên không được nhiều người quan tâm. Rút kinh nghiệm, nhóm phát triển CyHome hướng đến đối tượng là người dân, nhưng lại "quên khuấy" việc hợp tác với các ban quản lý chung cư. Sau hai lần thất bại, nhóm đăng ký theo học các lớp quản lý chung cư, căn hộ, trau dồi kiến thức thực tế qua những người làm trong ngành quản lý bất động sản để chuyển hướng sang xây dựng, tìm kiếm giải pháp hỗ trợ các vấn đề thực tế của ban quản lý tòa nhà và người dân chung cư.

Vừa gặt hái những thành công đầu tiên nhờ thay đổi toàn diện thì Cyfeer... hết sạch vốn. Chán nản sau nhiều thất bại, một số thành viên của nhóm tuyên bố rút lui. Lại một lần "tay trắng", hai thành viên còn lại là Tùng và Linh quyết định làm lại từ đầu ở thị trường TP Hồ Chí Minh. Nỗ lực của những chàng trai 9x cuối cùng cũng được đền đáp. Với sự tiếp nhận rộng rãi của khách hàng, CyHome trở thành công cụ thông minh đầu tiên hỗ trợ quản lý chung cư tích hợp nhiều loại dịch vụ giá trị gia tăng. Xây dựng trên nền tảng điện toán đám mây, CyHome có thể quản lý căn hộ, cư dân, dịch vụ... đồng thời hỗ trợ người dân ở chung cư mua sắm, thanh toán trực tuyến, đăng ký dịch vụ, tương tác với ban quản lý và những cư dân khác trong tòa nhà... qua thiết bị di động. Những dữ liệu này sẽ được CyHome phân tích để cải thiện dịch vụ tòa chung cư, xây dựng hệ sinh thái chung cư thông minh với tiêu chuẩn đồng bộ, văn minh.

Hiện, CyHome đã được chính thức thương mại hóa tại 12 chung cư lớn và chờ nghiệm thu ở 27 chung cư khác tại các thành phố Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Ðà Nẵng và các nước Thái-lan, Cam-pu-chia... Trong đó, 100% khách hàng cho biết hài lòng, 60% khách hàng đồng ý giới thiệu CyHome tới khách hàng mới. Tính đến hết tháng 5-2018, CyHome đã có tổng cộng tới hơn 12 nghìn khách hàng thường xuyên.

Quản lý ghe thời 4.0

TP Hồ Chí Minh là một trong những địa bàn có lượng sinh viên đông nhất cả nước. Nhiều đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên tại đây cho thấy tính ứng dụng cao, tạo hành trang cho những người chủ tương lai của đất nước tự tin hội nhập quốc tế. Lọt vào chung kết Cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka năm 2018 do Thành đoàn và Ðại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức, nhóm sinh viên Trường đại học Văn Lang đã mang đến hơi thở mới đối với lĩnh vực du lịch đường sông tại thành phố mang tên Bác cũng như các địa phương miền Tây Nam Bộ.

Trần Thị Trúc Xinh, sinh viên Trường đại học Văn Lang, đại diện nhóm tác giả đề tài "Cải tạo ghe chài truyền thống của người dân miền Tây Nam Bộ phục vụ du lịch đường sông", chia sẻ: Ý tưởng của đề tài tập trung vào việc tận dụng thời gian rảnh và không gian ghe trống của người dân Tây Nam Bộ chạy lên TP Hồ Chí Minh, trở thành không gian chở khách du lịch. Với tên gọi "Ghe Homestay", mô hình này kết nối thương lái và du khách qua một phần mềm quản lý tương tự như Grab hay Uber. Thiết kế mới của Ghe Homestay giữ lại bộ khung, hình dáng truyền thống của chiếc ghe chài, nhưng sẽ thay thế các vật liệu hỗ trợ, đồng thời sử dụng nội thất thông minh như nhà vệ sinh sinh thái, thiết bị lọc nước mưa bằng than hoạt tính và tái chế nước mưa thành nước sinh hoạt...

Theo đại diện Ban Tổ chức Cuộc thi Euréka năm 2018, mô hình Ghe Homestay sẽ mang lại nhiều nguồn lợi đối với ngành du lịch Việt Nam nói chung và tại TP Hồ Chí Minh nói riêng. "Các bạn sinh viên ngày càng chú trọng tính ứng dụng cao khi viết và lập trình những đề tài, nghiên cứu của mình. Ðồng thời, chủ động trong làm việc nhóm, tìm tòi, học hỏi công nghệ thông tin để biến những kiến thức trên ghế nhà trường thành nguồn chất xám đáng quý", Tiến sĩ Nguyễn Kỳ Phùng, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP Hồ Chí Minh, thành viên Ban Giám khảo Cuộc thi Euréka năm 2018 đánh giá.

"Cách mạng công nghiệp 4.0" đang ngày càng trở thành cụm từ xuất hiện thường xuyên ở cả trên in-tơ-nét và trong cuộc sống thường ngày. Các thế hệ sinh viên ngày nay khi ra trường cũng sẽ chịu ảnh hưởng từ những tác động của cuộc cách mạng này. Thị trường việc làm xưa nay vốn khắt khe, nay lại xuất hiện thêm sự cạnh tranh ngày càng gay gắt của một lực lượng có tên "trí tuệ nhân tạo", đòi hỏi sinh viên phải lựa chọn giữa tự nâng cao giá trị bản thân để làm chủ công nghệ, hoặc bị đào thải bởi chính làn sóng công nghệ ấy. Một sinh viên không thể hội nhập tốt nếu không thông thạo ngoại ngữ, càng khó có thể làm chủ máy móc, thiết bị hiện đại nếu mù mờ về công nghệ thông tin. Trước những đòi hỏi, thách thức ấy, sự đồng hành thường xuyên của các tổ chức đại diện tuổi trẻ như Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam... là vô cùng cần thiết; để xây dựng lớp sinh viên thời kỳ mới giàu lòng yêu nước, có đạo đức, lối sống văn hóa, chủ động học tập, sáng tạo, nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ mới, tích cực hội nhập quốc tế.

LINH PHAN, THANH TÂM và QUÝ HIỀN