Những đường hoa rực rỡ, lung linh đón Tết ở thành Vinh

Thứ Hai, 04/02/2019, 14:08:26

NDĐT - Trước Tết Kỷ Hợi năm nay, thành phố Vinh đầu tư gần 13 tỷ đồng trồng thêm hoa, cây cảnh, thảm hoa và hệ thống đèn lét trang trí tại các tuyến đường chính, các vòng xuyến giao thông và khu vực trung tâm của thành phố.

Những đường hoa rực rỡ, lung linh đón Tết ở thành Vinh

Điểm nhấn đường hoa ở Công viên Nguyễn tất Thành luôn thu hút du khách đến thăm quan, chụp ảnh

Các tuyến đường được UBND TP Vinh chọn làm đường hoa gồm: đường Hồ Tùng Mậu, Lê Mao và đường Trường Thi. Những điểm nhấn trên các tuyến đường hoa đang trở thành điểm đến của các gia đình, các bạn trẻ lưu giữ những khoảnh khắc đầy sắc màu trong dịp Tết đến xuân về. Ở những điểm nhấn ở đường các đường hoa như khu vực hình trái tim được kết bằng hoa và cây cảnh tại ngã tư Quảng Trường; Bản đồ Việt Nam được thể hiện bằng cách sắp xếp các chậu hoa với ba màu sắc thể hiện ba miền của đất nước trước cổng Công viên Nguyễn Tất Thành; hay tuyến đường Lê Mao rực rỡ với những chậu hoa đặt trước các cổng của các cơ quan, đơn vị luôn có đông đảo các bạn trẻ đến giao lưu, chụp ảnh và thưởng ngoạn cùng hoa.

Ông Nguyễn Quốc Thắng - Trường phòng Hạ tầng đô thị UBND TP Vinh cho biết: "Điểm mới của TP Vinh của Xuân Kỷ Hợi 2019 là UBND thành phố đã đầu tư 2,5 tỷ đồng để đầu tư các tuyến đường hoa như: trồng thêm hoa, cây cảnh, thảm hoa tại các tuyến đường chính, các vòng xuyến giao thông và khu vực trung tâm của thành phố”

Trên các tuyến đường hoa được tạo một vài điểm nhấn, đa dạng về cách bố trí với nhiều loại hoa, tạo không gian đẹp cho người dân thành phố cũng như du khách thưởng ngoạn, du xuân. Rất mong mỗi người dân hãy nâng cao ý thức, tránh hái hoa, hay gây hư hỏng các lẵng hoa, bài trí sắp đặt... để TP Vinh trở nên đẹp nhất trong những ngày Tết.

Tuyến đại lộ Lê-nin kéo dài từ sân bay Vinh vào trung tâm TP Vinh, và các tuyến đường chính dẫn về quảng trường Hồ Chí Minh được trang trí đặt mới hệ thống đèn lét trị giá hơn 10 tỷ đồng với hình thù mới lạ, như những cánh chim đại bàng cất cánh ở hai bên đường, được điều khiển ánh sáng bằng hệ thống điện tử, tự động đã khiến thành phố Vinh thêm lung linh huyền ảo về đêm.

THÀNH CHÂU-ĐINH PHƯỢNG