Phát nước miễn phí cho người dân đi đường bị kẹt xe

Chủ Nhật, 10/02/2019, 20:05:17

NDĐT - Đến tối 10-2, tình trạng kẹt xe gây ùn tắc giao thông trên cầu Mỹ Thuận và bến phà Đình Khao thuộc địa bàn tỉnh Vĩnh Long vẫn còn diễn biến phức tạp; nguyên nhân do lượng xe ô-tô và gắn máy hướng đi TP Hồ Chí Minh tăng bất thường. Góp phần hỗ trợ người dân đang bị kẹt xe, lực lượng Cảnh sát giao thông của tỉnh đã tổ chức phát nước miễn phí cho mọi người.

Phát nước miễn phí cho người dân đi đường bị kẹt xe

Cảnh sát Giao thông Vĩnh Long phát nước miễn phí cho người đi đường bị kẹt xe

Theo đó, sáng cùng ngày, một ô-tô loại 29 chỗ lưu thông từ hướng Vĩnh Long đi Tiền Giang bất ngờ chết máy trên cầu Mỹ Thuận, cộng với lượng lớn người dân trở lại các tỉnh làm việc sau kỳ nghỉ Tết dài khiến lượng phương tiện lưu thông trên quốc lộ 1A, hướng từ miền tây đi TP Hồ Chí Minh và các tỉnh miền đông bị ùn ứ nghiêm trọng. Dù được lực lượng chức năng đến điều tiết giao thông, nhưng tình trạng kẹt xe ngày càng trở nên phức tạp hơn. Trên tuyến Quốc lộ 1, kẹt xe kéo dài gần 20km đến Khu công nghiệp Hòa Phú (xã Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long). Trước tình trạng trên, nhiều tài xế ô-tô cho xe rẽ các hướng khác trong nội ô thành phố Vĩnh Long khiến các ngả đường trong thành phố cũng bị tê liệt. Nhất là các tuyến đường Quốc lộ 53 nối dài (lộ Bờ Ròn) và đường Phạm Hùng (phường 9), đường Nguyễn Huệ (phường 2) ở nội ô thành phố Vĩnh Long cũng bị kẹt cứng…

Nhiều tài xế ô-tô cho xe rẽ qua Quốc lộ 75 đã tiếp tục gây kẹt xe ở bến phà Đình Khao hướng Vĩnh Long đi tỉnh Bến Tre để lên TP Hồ Chí Minh cũng xảy ra tình trạng kẹt xe tương tự. Do lượng phương tiện ùn ùn đổ về Phà Đình Khao nên xảy ra tình trạng kẹt xe nghiêm trọng.

Bất ngờ họ lại nhận được những chai nước suối miễn phí tận tay từ lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Vĩnh Long.

Một người dân ở TP Hồ Chí Minh vui vẻ cho biết “Tui đi ngang Vĩnh Long về Tân Thạnh, thấy công an giao thông phát nước cho dân tui hoan nghênh dữ lắm”. Anh Trần Anh Tuấn (quê Kiên Giang) tiếp lời “Trong quá trình kẹt xe đi về cũng mệt, đường xá nắng quá, khát nước mà không biết mua ở đâu có mấy anh chị đây phát nước cho cảm thấy đỡ phần nào mệt mỏi cảm thấy phấn khởi lắm, cảm ơn mấy cô chú cảnh sát giao thông Vĩnh Long rất nhiều”.

Dù hôm nay còn trong ngày nghỉ Tết nhưng cán bộ chiến sĩ lực lượng Công an và cả nhân viên của Công ty được lệnh đột xuất để đi phát nước miễn phí cho bà con các anh chị vẫn vui vẻ. Chị Phạm Thị Phương Thảo, nhân viên Công ty Honda Tân Thành đang phát nước cho người dân vui vẻ nói “Mệt lắm chứ, nhưng mà vui lắm, mình cũng giúp được bà con, người ta đi tới đi lui nắng nóng, đoạn đường cũng xa mà người ta nhận được chai nước uống vui vẻ mình cũng vui”.

Trong buổi chiều lực lượng cảnh Cảnh sát giao thông và các nhân viên của Công ty Honda Tân Thành đã phát hơn 6.000 chai nước cho người dân đi qua khu vực kẹt xe.

Với những việc làm thiết thực trên đã góp phần làm đẹp hình ảnh người Công an nhân dân trong lòng người dân và thể hiện tinh thần tương thân tương ái trong lúc khó khăn.

* Kẹt xe nghiêm trọng nhiều nơi trong cả nước

BÁ DŨNG