Siết chặt an toàn giao thông sau Tết

Thứ Hai, 11/02/2019, 09:27:06

NDĐT - Những ngày sau Tết, lưu lượng xe ô-tô lưu thông trên các tuyến quốc lộ qua tỉnh Phú Yên tăng cao; đồng thời, người dân cũng bắt đầu quay trở lại các tỉnh phía nam để làm ăn, sinh sống khiến mật độ phương tiện tham gia giao thông càng lớn. Để bảo đảm ATGT, các cơ quan chức năng của tỉnh Phú Yên đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát, điều tiết giao thông trên các tuyến đường và bến xe.

Siết chặt an toàn giao thông sau Tết

Cảnh sát giao thông Công an Phú Yên kiểm soát trên quốc lộ 1.

Từ ngày mùng 5 Tết đến nay, trên quốc lộ 1 và các điểm giao nhau với một số tuyến đường vào trung tâm TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên đã xảy ra tình trạng ùn ứ do lượng xe khách, xe du lịch, ô-tô cá nhân lưu thông quá lớn. Cảnh sát giao thông, Thanh tra giao thông tỉnh đã phải tăng cường lực lượng phối hợp điều tiết, hướng dẫn phương tiện qua lại; xử lý nghiêm những phương tiện nhồi nhét khách, dừng đỗ, đón khách không đúng quy định.

Theo Trung tá Võ Văn Thịnh, Trưởng Trạm tuần tra kiểm soát giao thông Tuy An, thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Phú Yên, hiện nay lượng phương tiện lưu thông trên quốc lộ 1 rất lớn gồm cả xe chở khách, xe tải, xe du lịch, xe gắn máy… Công an tỉnh Phú Yên đã triển khai các kế hoạch để bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Trong đó, tập trung tuần tra, kiểm soát lưu động và xử lý xe khách chở quá số người quy định và các loại phương tiện chạy quá tốc độ. Hiện tại, đa số phương tiện đều chấp hành các quy định về vận tải hành khách.

Theo Sở Giao thông vận tải tỉnh Phú Yên, từ ngày mùng 6 đến mùng 10 Tết, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao. Các doanh nghiệp vận tải hành khách có chiều từ Tuy Hòa đi TP Hồ Chí Minh; Tuy Hòa đi TP Đà Nẵng đã bán hết vé. Để đáp ứng, sẽ có hơn 1.500 lượt xe khách vào bến với hơn 40 nghìn lượt hành khách được phục vụ. Lực lượng chức năng cũng được tăng cường kiểm tra, giám sát thiết bị hành trình, số lượng hành khách và việc sử dụng các chất cấm đối với lái xe trước khi cấp lệnh xuất bến.

Lưu lượng xe ô-tô lưu thông trên các tuyến quốc lộ qua tỉnh Phú Yên tăng cao sau Tết.

Ông Nguyễn Bá Khải, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải, Ủy viên Thường trực Ban ATGT tỉnh Phú Yên cho biết: “Trọng tâm đối với lĩnh vực vận tải sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi là bảo đảm an toàn giao thông đối với các phương tiện chở khách vào phía nam. Các lực lượng chuyên ngành đã tập trung kiểm tra doanh nghiệp, cương quyết không để xảy ra tình trạng nâng giá vé cao bất thường. Bên cạnh đó sẽ kiểm tra phương tiện tại bến. Trước khi xe rời bến sẽ kiểm tra số lượng hành khách, các thông số kỹ thuật. Đối với tài xế được kiểm tra về nồng độ cồn và việc chấp hành các quy định về điều khiển phương tiện vận tải”.

Ban ATGT tỉnh Phú Yên khuyến cáo người dân đến các bến xe để mua vé; điều chỉnh lịch đi lại, tránh những ngày cao điểm để lưu thông được thuận lợi, an toàn. Khi phát hiện các phương tiện chở quá số người quy định hoặc các hành vi vi phạm an toàn giao thông, cần báo cho cơ quan công an nơi gần nhất để xử lý. Bên cạnh đó, người và phương tiện tham gia giao thông cũng cần chấp hành tốt các quy định của pháp luật về toàn giao thông, nhất điều khiển phương tiện đúng tốc độ, tránh phóng nhanh, vượt ẩu gây tai nạn.

TRÌNH KẾ