Báo động tình trạng lái xe sử dụng ma túy, vi phạm nồng độ cồn

Thứ Tư, 24/04/2019, 16:19:46

NDĐT - Sáng 24-4, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia phối hợp Bộ Giao thông vận tải tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông vận tải quý I/2019 và triển khai kế hoạch quý II/2019.

Báo động tình trạng lái xe sử dụng ma túy, vi phạm nồng độ cồn

Đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia phát biểu tại Hội nghị.

Đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia tham dự và chủ trì hội nghị.

Tai nạn giao thông tiếp tục giảm hơn 10%

Theo Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, quý I/2019 là thời gian nhân dân cả nước đón Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, nhiều lễ hội xuân, đặc biệt, dịp cao điểm Tết Nguyên đán 2019, nhân dân cả nước được nghỉ nhiều hơn hai ngày (chín ngày) so với mọi năm, nhiều sự kiện chính trị quan trọng diễn ra nhưng tình hình trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trên địa bàn cả nước tiếp tục được bảo đảm, giảm cả ba tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương nhờ tai nạn giao thông (TNGT) tiếp tục được kéo giảm hơn 10%.

Cụ thể: toàn quốc xảy ra 4.030 vụ tai nạn giao thông, làm chết 1.905 người, bị thương 3.141 người. So với, quý I/2018, số vụ TNGT giảm 644 vụ (giảm 13,78%), số người chết giảm 244 người (giảm 11,35%), số người bị thương giảm 486 người (giảm 13,4%). Đây là mức giảm sâu nhất trong nhiều năm trở lại đây.

Bên cạnh đó, năng lực và chất lượng dịch vụ vận tải đường bộ, đường sắt, hàng không cơ bản đã đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết.

Tuy nhiên, tình trạng vi phạm pháp luật về TTATGT, vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ, đường sắt và các đô thị còn diễn ra phổ biến ở nhiều nơi, trong đó nổi lên mức báo động là tình trạng lái xe ô-tô sử dụng ma túy, chất kích thích, vi phạm nồng độ cồn,… người dân tổ chức nhiều hoạt động cộng đồng ngay trên lòng, lề đường mà không có phương án bảo đảm ATGT, tình hình ùn tắc giao thông phức tạp, tăng so với cùng kỳ.

Trong quý I/2019, xảy ra bảy vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, làm chết 29 người, bị thương 29 người, gây bức xúc dư luận xã hội. Đặc biệt, vụ tai nạn giao thông giữa xe ô-tô khách với đoàn người đưa tang tại tỉnh Vĩnh Phúc làm tám người chết, bảy người bị thương; vụ tai nạn giao thông do người lái xe sau khi uống rượu đâm vào đám tang ở Quy Nhơn, Bình Định làm bốn người chết, năm người bị thương.

Đánh giá về nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT quốc gia cho biết: Một là, công tác quản lý nhà nước về kết cấu hạ tầng, hành lang ATGT vẫn còn hạn chế, công tác xử lý điểm đen, điểm tiền ẩn TNGT đã có triển khai nhưng do vướng mắc về quy trình, thủ tục nên thực hiện chậm, trong khi lại phát sinh thêm những điểm đen TNGT mới.

Hai là, sự phối hợp thực hiện các nhiệm vụ bảo đảm TTATGT giữa lực lượng công an và các lực lượng khác có nơi, có lúc chưa chặt chẽ, nhất là trong hoạt động quản lý chất lượng phương tiện, quản lý vi phạm của lái xe.

Ba là, tình hình xe ô-tô kinh doanh hợp đồng tổ chức hoạt động theo mô hình tuyến vận tải cố định, đặc biệt là thực hiện đón, trả khách không đúng nơi quy định trên các tuyến đường cao tốc (trên tuyến cao tốc Hà Nội-Bắc Giang, tuyến Nội Bài-Lào Cai), trong nội đô Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và nhiều địa phương rất phức tạp; tình trạng đăng ký tuyến cố định rồi đưa xe bỏ bến chạy dù diễn ra phức tạp. Chẳng hạn như, tại Hà Nội, bến xe Giáp Bát trong hai tháng cao điểm tháng 12-2018 và tháng 1-2019, có 66 đơn vị đăng ký vận tải có số vận tải “vắng mặt” hoàn toàn; tại bến xe Nước Ngầm có tới 266 tuyến vận tải của hơn 100 doanh nghiệp không có hoạt động.

Bốn là, số lượng phương tiện tham gia giao thông ngày càng gia tăng, ý thức chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm TTATGT của một số bộ phận doanh nghiệp và người dân còn chưa cao, dẫn đến tình trạng người điều khiển phương tiện chạy quá tốc độ quy định, đi không đúng làn đường cho phép, sử dụng rượu bia khi lái xe,… còn diễn ra tại nhiều nơi trên hệ thống đường bộ toàn quốc.

Kiên quyết hạn chế xảy ra tai nạn nghiêm trọng

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nhận định, tình hình TTATGT trong quý I đã có những chuyển biến rất tích cực, dịch vụ vận tải cơ bản đáp ứng được nhu cầu đi lại của nhân dân và các hoạt động kinh tế, xã hội.

Tuy nhiên, Phó Thủ tướng cũng thẳng thắn cho rằng: TTATGT vẫn còn diễn biến rất phức tạp, vẫn còn 19 địa phương có số người chết do TNGT tăng trong quý I, trong đó 10 tỉnh tăng hơn 20%, còn xảy một số vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng. Tình trạng xe dù, bến cóc có xu hướng tăng, thậm chí xe đăng ký tuyến để giữ chỗ còn thực chất là “chạy dù”; ùn tắc giao thông tại các đô thị lớn, nhất là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh vẫn còn diễn biến hết sức phức tạp,…

“Trong những tháng cuối năm 2018 và đầu tháng 1-2019 đã xảy ra một số vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến xe kinh doanh vận tải mà nguyên nhân là do lái xe sử dụng ma túy, vi phạm nồng độ cồn, người dân vi phạm lòng lề đường, làm chết và bị thương nhiều người, gây bức xúc trong dư luận xã hội; tạo nên những áp lực và thách thức rất lớn cho công tác bảo đảm TTATGT”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Phó Thủ tướng cũng chỉ ra một số hạn chế trong công tác bảo đảm TTATGT trong quý I, trong đó có những hạn chế từ những năm trước dù đã có chỉ đạo nhiều lần của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia nhưng vẫn chưa khắc phục được triệt để.

Cụ thể, một là tình trạng vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông, vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ, đường sắt và các đô thị còn diễn ra phổ biến ở nhiều nơi, kinh phí bố trí cho thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về bảo vệ hành lang an toàn giao thông còn ít được quan tâm. Việc xử lý điểm đen tai nạn giao thông trên quốc lộ tỉnh, xử lý lối đi tự mở qua đường sắt được triển khai chậm.

Hai là, tình trạng lái xe vi phạm nồng độ cồn, sử dụng ma túy, chất kích thích rất đáng lo ngại trong khi việc kiểm tra, phát hiện xử lý hầu như chỉ phụ thuộc vào các hoạt động tuần tra, kiểm soát của cảnh sát giao thông. Hoạt động khám sức khỏe tập trung bắt buộc do ngành giao thông vận tải, y tế thực hiện tỷ lệ còn thấp so với thực tế; vai trò chủ động ngăn lái xe sử dụng ma túy, chất kích thích của chủ xe, chủ doanh nghiệp giao thông vận tải vẫn còn rất hạn chế.

Bên cạnh đó, vẫn tiếp tục xảy ra các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng do lái xe tải, xe khách vi phạm quy định gây ra. Ùn tắc giao thông tại các đô thị lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Nha Trang có xu hướng gia tăng.

Về nhiệm vụ trọng tâm quý II/2019, phát huy kết quả đạt được và nhìn nhận rõ những tồn tại hạn chế, những bài học kinh nghiệm trong công tác bảo đảm TTATGT trong quý I và những năm trước, Phó Thủ tướng đề nghị Ủy ban ATGT quốc gia, các bộ ngành địa phương, căn cứ vào chức năng nhiệm vụ của đơn vị mình xây dựng và thực hiện kế hoạch triển khai Nghị quyết 12 của Chính phủ về tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông và chống ùn tắc giao thông giai đoạn 2019 – 2021.

Quyết liệt thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia và những giải pháp đã nêu trong báo cáo của Ủy ban ATGT quốc gia để tiếp tục duy trì kéo giảm tai nạn giao thông, khắc phục ùn tắc giao thông trong quý II/2019 và thời gian tới. Đặc biệt, kiên quyết giảm tai nạn giao thông do vi phạm nồng độ cồn, chất ma túy, giảm tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, giảm thương vong do vi phạm quy định về mũ bảo hiểm, không thắt dây an toàn cho người đi xe ô-tô.

BÔNG MAI