Đà Nẵng rà soát lại các dự án ven sông Hàn

Thứ Tư, 24/04/2019, 17:40:58

NDĐT – Đó là thông báo của lãnh đạo TP Đà Nẵng tại buổi họp báo quý I – 2019, ngày 24-4, trước thắc mắc của các phóng viên về việc nhiều dự án lấn sông Hàn đã và đang được triển khai xây dựng.

Đà Nẵng rà soát lại các dự án ven sông Hàn

Dự án Marina Complex lấn sông Hàn.

Theo đó, nhiều ý kiến cho rằng, dọc sông Hàn hiện nay có ít nhất năm vị trí, dự án lấp, lấn sông. Những dự án như vậy gây ảnh hưởng không nhỏ đến dòng chảy của sông. Tuy nhiên, các dự án chưa có công bố đánh giá tác động môi trường. Trong đó, cụ thể như Dự án bất động sản và bến du thuyền Đà Nẵng (Marina Complex), hiện tại đang được tạm dừng để rà soát, kiểm tra lại.

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng cho biết, thành phố đã giao Sở Xây dựng Đà Nẵng thực hiện rà soát tất cả dự án đang xây dựng về mặt pháp lý, đánh giá tác động môi trường và sẽ có thông báo cụ thể.

Ngoài ra, với dự án Marina Complex, thành phố sẽ tổ chức hội thảo vào đầu tháng 5 tới để tham khảo ý kiến từ các chuyên gia, các nhà khoa học về tác động của dự án đến với môi trường, trên cơ sở ý kiến các chuyên gia, thành phố sẽ bàn cách xử lý hợp lý.

THANH TÂM