Kết nghĩa hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số

Thứ Năm, 25/04/2019, 20:15:08

NDĐT - Nhân kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2019), chiều 25-4, Phân trại số 1, Trại giam Gia Trung (Bộ Công an) tổ chức lễ kết nghĩa với làng ChRơng II, xã Đác Ta Ley, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai-nơi đơn vị đang đứng chân.

Kết nghĩa hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số

Tặng xe đạp cho các e học sinh nghèo vượt khó.

Mục tiêu của chương trình này là Phân trại số 1, Trại giam Gia Trung phối hợp với Ban dân chính, bà con nhân dân làng ChRơng II thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn qua đó phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, hỗ trợ bà con phát triển kinh tế - xã hội, ổn định cuộc sống, xóa đói giảm nghèo.

Đại tá Nguyễn Đình Ba, Giám thị Trại giam Gia Trung cho biết, làng ChRơng II là làng kết nghĩa thứ sáu với Trại giam Gia Trung trên địa bàn huyện Mang Yang. Theo kế hoạch trong năm 2019, Trại giam Gia Trung sẽ tổ chức kết nghĩa với hai làng nữa trên địa bàn, nâng số làng kết nghĩa với đơn vị lên 8 làng.

Ông Goh, Bí thư Chi bộ làng ChRơng II cũng phấn khởi cho biết: Tôi mong muốn qua lễ kết nghĩa này, tình cảm giữa cán bộ, chiến sĩ Trại giam Gia Trung với làng được gắn bó, đoàn kết hơn nữa. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức phối hợp trong mọi công tác với đơn vị. Trong thời gian tới, dân làng cũng mong muốn đơn vị sẽ quan tâm hơn nữa trong công tác hỗ trợ cho nhân dân phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo của làng. Đồng thời, cũng mong muốn đơn vị giúp đỡ về vật chất, vật lực để làng ChRơng II trở thành làng điểm nông thôn mới của xã ĐácTaLey và huyện Mang Yang”.

Làng ChRơng II có 143 hộ đồng bào dân tộc thiểu số, trong đó có 28 hộ nghèo. Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, những năm qua, bà con nhân dân trong làng cùng với chính quyền địa phương và Trại giam Gia Trung đã tích cực thay đổi nếp nghĩ, cách làm, phát triển kinh tế cho bà con, từng bước vươn lên xóa đói, giảm nghèo. Nhờ đó, đến nay, làng ChRơng II đã hoàn thành 15/18 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Cùng với đó, bà con dân làng đã thực hiện tốt việc phối hợp với Trại giam Gia Trung trong việc phát hiện kẻ xấu hoặc vây bắt phạm nhân trốn trại.

Dịp này, Trại giam Gia Trung đã trao năm phần quà cho 5 hộ gia đình chính sách; năm chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó và 27 phần quà cho các hộ gia đình đặc biệt khó khăn của làng ChRơng II.

PHAN HÒA