17 công nhân nhập viện sau bữa ăn chay tại công ty

Thứ Sáu, 26/04/2019, 21:30:17

NDĐT - Tính đến 21 giờ tối 26-4, một số công nhân Công ty TNHH Create Medic Việt Nam (chuyên sản xuất dụng cụ y tế), tại Khu công nghiệp Amata, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, vẫn phải cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai nghi do ngộ độc thực phẩm.

17 công nhân nhập viện sau bữa ăn chay tại công ty

Một số nhân Công ty Create Medic Việt Nam đang điều trị tại bệnh viện.

Thông tin ban đầu cho thấy, sau bữa ăn trưa cùng ngày, 17 công nhân có biểu hiện đau đầu, nôn ói, chóng mặt và đau bụng. Ngay lập tức, doanh nghiệp đã đưa những công nhân này đến Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai cấp cứu. Qua thăm khám, điều trị, đến chiều tối cùng ngày đã có 13 công nhân dần ổn định sức khỏe và được xuất viện. Riêng bốn công nhân còn lại vẫn đang được cấp cứu, điều trị tại bệnh viện.

Theo một số công nhân, những trường hợp nhập viện đều đăng ký khẩu phần ăn chay vào bữa trưa cùng ngày. Các suất ăn được công ty đặt nấu tại một cơ sở nấu ăn công nghiệp bên ngoài mang vào. Trong khẩu phần ăn chay có nấm, đậu hũ và một số rau củ quả.

Chiều cùng ngày, cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đã xuống công ty để làm rõ nguyên nhân khiến hàng chục công nhân phải nhập viện sau bữa ăn.

THIÊN VƯƠNG