Tìm kiếm làn sóng đầu tư thế hệ mới

Thứ Tư, 15/05/2019, 03:09:54

Ngày 14-5, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức tọa đàm về xúc tiến thương mại, đầu tư giữa Việt Nam với các đối tác chiến lược.

Hiện, Việt Nam có 17 đối tác chiến lược, đang đầu tư gần 230 tỷ USD, chiếm 70% tổng giá trị đầu tư và 50% kim ngạch xuất nhập khẩu của cả nước. Tuy nhiên, thời gian tới, Việt Nam đang rất cần làn sóng đầu tư thế hệ mới với giá trị gia tăng cao, theo hướng thân thiện môi trường và định hướng phát triển bền vững. Vì vậy, các doanh nghiệp sẽ đóng vai trò quan trọng, là động lực chủ yếu trong việc tăng cường quan hệ thương mại đầu tư giữa Việt Nam với các nước trên thế giới. Bên cạnh đó, việc thành lập mạng lưới quốc gia về xúc tiến thương mại đầu tư của Việt Nam sẽ là nơi để các tổ chức cùng tham gia kết nối, phối hợp nâng cao hiệu quả đầu tư thương mại.

PV

Bộ trưởng Giao thông vận tải gửi thư cảm ơn “ông Hai cầu đường”

Bộ trưởng Giao thông vận tải (GTVT) Nguyễn Văn Thể vừa gửi thư cảm ơn, bày tỏ trân trọng những việc làm nhân văn và ý nghĩa của ông Trịnh Văn Y, Chủ tịch Hội Khoa học kỹ thuật cầu đường Bến Tre, thường được người dân trìu mến gọi là “ông Hai cầu đường”. Từ khi về hưu (năm 2001) đến nay, với vai trò Chủ tịch Hội và bằng uy tín cá nhân, ông Y đã vận động các nhà tài trợ, hảo tâm trong và ngoài nước xây dựng gần 2.000 cây cầu dân sinh kiên cố thay thế cầu khỉ và 150 km đường giao thông nông thôn bằng bê-tông xi-măng với tổng kinh phí hơn 200 tỷ đồng phục vụ người dân trên địa bàn tỉnh. Bộ trưởng đánh giá cao những việc làm nhân văn và đầy ý nghĩa này, cách làm sáng tạo của Hội đáng trân trọng, biểu dương.

PV