Hỗ trợ gia đình các nạn nhân vụ cháy lò than ở Quảng Ninh

Chủ Nhật, 19/05/2019, 03:19:32

Chiều 18-5, đại diện Công ty Than Hạ Long - TKV (thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam) cho biết, ngay sau sự cố cháy lò than làm hai công nhân chết và ba công nhân bị thương, trước mắt công ty hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân thiệt mạng 200 triệu đồng, tổ chức cho gia đình đưa thi thể các nạn nhân về quê mai táng.

Đối với các công nhân bị thương, lãnh đạo công ty đã thăm hỏi và tặng quà động viên. UBND tỉnh Quảng Ninh đã nhanh chóng hỗ trợ kịp thời sáu triệu đồng cho mỗi gia đình có nạn nhân thiệt mạng, ba triệu đồng cho mỗi công nhân bị thương đang điều trị. UBND thành phố Cẩm Phả cũng hỗ trợ các nạn nhân ở mức tương tự.

Trước đó, vào ca 3 ngày 17-5, tại Phân xưởng Khai thác 6, khu vực Hà Ráng (thuộc Công ty Than Hạ Long - TKV), nhóm công nhân gồm sáu người và một lò trưởng vào làm nhiệm vụ củng cố, thu hồi than lò dọc. Đến khoảng 5 giờ 40 phút ngày 18-5, đã xảy ra sự cố cháy lò. Ngay khi nhận được tin báo, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc đã nhanh chóng chỉ đạo lực lượng chức năng phối hợp cán bộ công ty và Trung tâm Cấp cứu mỏ tổ chức cứu hộ, đưa các nạn nhân đi cấp cứu. Hai công nhân mắc kẹt được các lực lượng cứu hộ đưa ra ngoài nhưng đã thiệt mạng. Ba công nhân khác bị thương được đưa đi cấp cứu, hai công nhân còn lại may mắn thoát nạn. Nguyên nhân ban đầu được xác định do cháy khí mê-tan (CH4). Hiện, các lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, khắc phục sự cố, sớm bảo đảm các điều kiện an toàn để ổn định tâm lý cho công nhân và hoạt động sản xuất.

PV