Tắm biển, hai học sinh lớp 9 bị đuối nước thương tâm

Thứ Hai, 20/05/2019, 06:07:57

NDĐT - Ngày 19-5, tại khu vực bãi tắm Đá Ông Địa, thuộc địa bàn phường Phú Hài, TP Phan Thiết (Bình Thuận) đã xảy ra một vụ đuối nước thương tâm làm hai em học sinh lớp 9 tử vong.

Tắm biển, hai học sinh lớp 9 bị đuối nước thương tâm

Lực lượng cứu hộ cùng người dân sơ cứu và hô hấp nhân tạo một nạn nhân bị đuối nước

Trước đó, vào khoảng 17 giờ 20 phút ngày 19-5, một nhóm học sinh trường Trung học cơ sở (THCS) Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận) rủ nhau đi tắm biển tại khu vực trên. Tuy nhiên, do bơi xa bờ nên bị nước cuốn ra xa. Một số người tắm biển tại đây nghe tiếng kêu cứu đã bơi ra đưa được hai em ở gần nhất vào bờ.

Còn lại một nhóm ba em bị nước cuốn ra xa, lực lượng cứu hộ bờ biển sử dụng ca nô chạy ra cứu được một em đưa vào bờ hô hấp nhân tạo và đã tỉnh, hai em còn lại bị mất dấu phải 30 phút sau mới phát hiện trong trạng thái bất động, mặt tím tái nhưng vẫn còn thở. Lực lượng cứu hộ và người dân sơ cứu, hô hấp nhân tạo tại chỗ rồi chuyển đến bệnh viện, nhưng hai em không qua khỏi. Hai em học sinh bị đuối nước thương tâm là Đoàn Công Thành và Trần Văn Đẩu, cùng sinh năm 2004, là học sinh lớp 9 Trường THCS Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc.

Theo nhiều người dân trong khu vực cho biết, trong những ngày gần đây, biển tại khu vực Đá Ông Địa có sóng lớn, mọi người chỉ tắm gần bờ không dám bơi xa bờ vì sợ bị sóng cuốn. Nhóm các em học sinh này chắc có lẽ lần đầu đi tắm biển ở đây nên không biết, bơi ở ngoài xa đã bị sóng cuốn.

* Ngành thể thao phòng, chống đuối nước cho trẻ em

* Tìm giải pháp giảm đuối nước

* Phòng tránh nguy cơ đuối nước

ĐÌNH CHÂU