Tổ chức lễ cưới tập thể cho công nhân lao động nghèo

Thứ Sáu, 24/05/2019, 14:32:57

NDĐT- Ngày 24-5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ cưới tập thể cho bảy cặp vợ chồng đến từ các khu công nghiệp huyện Ngã Năm, Châu Thành, Mỹ Tú và Trần Đề.

Tổ chức lễ cưới tập thể cho công nhân lao động nghèo

Các nghi thức được thể hiện đầy đủ trong lễ cưới tập thể.

Lễ cưới tập thể dành cho công nhân, lao động nghèo được LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng tổ chức mỗi năm một lần nhằm tạo điều kiện cho các cặp đôi không đủ điều kiện tài chính để tổ chức hôn lễ.

Thông qua hoạt động tổ chức lễ cưới tập thể này, LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng còn kêu gọi các đơn vị tài trợ những món quà có ý nghĩa giúp các cặp vợ chồng khởi đầu hôn nhân tốt hơn. Mỗi cặp vợ chồng được trao tặng một sổ tiết kiệm trị giá một triệu đồng, hai triệu đồng tiền mặt, một cặp điện thoại di động. Trong đó, có một cặp vợ chồng có hoàn cảnh khó khăn nhất được Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết tỉnh Sóc Trăng trao tặng kinh phí xây một căn nhà trị giá 40 triệu đồng.

Trao nhà trị giá 40 triệu đồng cho đôi vợ chồng công nhân trong ngày thành hôn.

Đối tượng được hỗ trợ là đoàn viên, người lao động và hội viên Hội LHTN Việt Nam đang sống và làm việc trên địa bàn tỉnh thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nghề nghiệp, khuyết tật... Tham dự lễ cưới tập thể, mỗi cặp đôi còn được hỗ trợ ba bàn tiệc để chiêu đãi người thân, khách mời; xe hoa, bánh cưới, hoa cưới, chụp ảnh.

Theo LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng, chương trình nhằm tuyên truyền rộng rãi trong người lao động và thanh niên về việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới phù hợp với thuần phong mỹ tục, xây dựng gia đình hòa thuận, bình đẳng, ấm no, hạnh phúc và tiến bộ. Đồng thời, đẩy mạnh các hoạt động đồng hành chăm lo cho đoàn viên, người lao động khó khăn về vật chất, tinh thần, thiết thực chào mừng Tháng Công nhân 2019.

NGUYỄN PHONG