Tiếp tục thúc đẩy công tác phụ nữ trong tình hình mới

Thứ Ba, 16/07/2019, 02:50:40

Sáng 15-7, tại TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu, Ban Dân vận T.Ư tổ chức hội nghị đánh giá một năm thực hiện Chỉ thị số 21 của Ban Bí thư về tiếp tục đẩy mạnh công tác phụ nữ trong tình hình mới, gắn với thực hiện Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Ðại hội XIII của Ðảng tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Ðồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Ðảng, Trưởng Ban Dân vận T.Ư chủ trì.

Một năm qua, các tỉnh ủy, thành ủy khu vực đồng bằng sông Cửu Long đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền đối với công tác phụ nữ.

Nhiều cấp ủy đã lồng ghép chỉ tiêu về bình đẳng giới và công tác phụ nữ vào các chương trình, kế hoạch của địa phương; thực hiện có hiệu quả nhiều hoạt động hỗ trợ, tạo điều kiện để phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc, tiến bộ. Nhiều tỉnh đã chỉ đạo sát sao việc đổi mới hoạt động của tổ chức hội, phát huy vai trò đại diện của phụ nữ thông qua hoạt động giám sát và phản biện xã hội.

Phát biểu ý kiến kết luận hội nghị, đồng chí Trương Thị Mai đánh giá cao các cấp ủy đảng đã quan tâm thực hiện công tác phụ nữ; các địa phương đều có biện pháp cụ thể thực hiện Chỉ thị số 21 của Ban Bí thư. Về thực hiện Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị, đồng chí yêu cầu các địa phương quan tâm hơn nữa việc đào tạo, bố trí cán bộ nữ giữ các chức vụ, nhất là tham gia Ban Thường vụ tỉnh ủy, thành ủy. Ðồng thời, các địa phương cần có giải pháp bảo đảm ổn định tỷ lệ cán bộ nữ tham gia bộ máy lãnh đạo Ðảng, chính quyền, tổ chức đoàn thể như hiện nay và tỷ lệ cán bộ nữ trẻ tham gia cấp ủy các cấp.

Trước đó, đồng chí Trương Thị Mai đã đến thăm, tặng quà hai Bà mẹ Việt Nam Anh hùng tại TP Bạc Liêu; trao 50 suất quà tặng trẻ em các gia đình chính sách tại huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu.

PV